Thang máy ngày nay đãi tiết kiệm năng lượng hơn
Thang máy là thiết bị cơ điện đã gắn liền với quá trình đô thị hóa hơn 100 năm. Trong đó, dòng thang máy gia đình cỡ nhỏ đã có mặt hầu hết ở các căn nhà ống 5-6 tầng tại các thành phố lớn. Theo đánh giá của các chuyên gia ngành thang máy thì với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, thang máy thế hệ mới ngày càng tiết kiệm năng lượng hơn, mức giảm có thể lên tới 30% điện năng tiêu thụ so với các dòng thang máy trước đây.
>> Đọc thêm cấu tạo thang máy - cấu trúc và hoạt động của các bộ phận của thang máy.

Các nhà sản xuất thang máy đã cải tiến công nghệ như thế nào để tiết kiệm năng lượng
Trong vài thập kỷ qua, các nhà sản xuất thang máy dân dụng hàng đầu thế giới đã cho ra đời những sản phẩm thang máy tiết kiệm năng lượng hơn, 100% sử dụng năng lượng mặt trời và thân thiện với môi trường hơn. Một khả năng khác là xây dựng các bộ ngắt mạch để giảm năng lượng dư thừa. Như bạn đã biết, một phần năng lượng tiêu thụ đến từ việc dừng/chạy cân. Nhờ đó, nó cảm nhận chính xác nhu cầu sử dụng của bạn và bật tắt chúng để giảm mức tiêu thụ điện năng quá mức. Nói một cách đơn giản, thang máy dân dụng giúp giảm tiêu thụ năng lượng, là dòng sản phẩm tích hợp công nghệ mới giúp giảm tiêu hao năng lượng so với sản phẩm truyền thống.

Hình ảnh: thang máy thế hệ mới đã trở lên tiết kiệm năng lượng hơn
Thang máy thương hiệu Kone đã tạo được niềm tin của thị trường với thiết kế hấp dẫn, xu hướng phổ biến và công nghệ mới tiết kiệm năng lượng. Kone đại diện cho một bước đột phá trong ngành thang máy với công nghệ PORT, cho phép di chuyển nhanh, yên tĩnh và nhiều hành khách hơn. Ngoài ra, việc bổ sung Bộ giảm tốc cũng giúp kiểm soát tốt hơn một số mối nguy hiểm liên quan đến việc sử dụng thang máy dân dụng và tiết kiệm năng lượng. Là loại thang máy thuộc nhóm cao cấp và đã chuyển sang sử dụng hệ thống cáp thông thường ngoài ra một số dự án cao cấp như resort, khu nhà nghỉ, nhà hàng… Kone sử dụng cáp dẹt cho máy kéo của mình nhờ đó khi kết hợp với máy kéo không hộp số và các phụ kiện, chúng tiết kiệm được lượng năng lượng và giảm mức tiêu thụ năng lượng rất ấn tượng lên tới 75%. Các sản phẩm thang máy dân dụng của Kone được bán tại hàng trăm quốc gia trên thế giới.
Các nghiên cứu về tiêu thụ năng lượng của thang máy cho thấy hệ thống chiếu sáng, điều hòa và thông gió thang máy là những thiết bị tiêu tốn ít năng lượng. Do đó, cần phải cập nhật các thành phần này. Bằng cách cung cấp lại năng lượng do hệ thống phanh và động cơ tạo ra để đưa cabin vào đúng vị trí điều khiển, hệ thống tăng áp sẽ đảm nhiệm việc thu thập năng lượng này, chuyển đổi và sử dụng sau này. Mitsubishi cũng là một trong những thương hiệu thang máy đi theo hướng tiết kiệm năng lượng này. Công ty luôn có những sản phẩm thang máy chất lượng cao và rất tiết kiệm điện năng.
Những năm gần đây, Mitsubishi đã cho ra đời sản phẩm thang máy đầu tiên ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời và tích hợp hệ thống tái chế, tiết kiệm năng lượng khá thông minh, giúp giảm đến 60% điện năng tiêu thụ. Thang máy không phòng máy thế hệ mới của Mitsubishi có hai hệ thống phát điện dùng cả năng lượng mặt trời và năng lượng khẩn cấp từ điện lưới. Với phát minh kinh doanh này, nguy cơ mắc kẹt trong thang máy của một ngôi nhà do mất điện đột ngột là rất nhỏ.
Hyundai là thương hiệu thang máy của Hàn Quốc. Tất cả các sản phẩm thang máy dân dụng của Hyundai đều được người dùng trên toàn thế giới đánh giá cao về độ bền, khả năng vận hành êm ái, độ chính xác gần như hoàn hảo và thân thiện với môi trường. Thương hiệu dẫn đầu trong việc phát triển thang máy gia đình tiết kiệm năng lượng sử dụng công nghệ năng lượng mặt trời. Điều này làm giảm mức tiêu thụ năng lượng của Thang máy gia đình Hitachi, với dòng thang máy gia đình 300-350kg chỉ tốn 2,2 kW, dòng thang máy gia đình 400-450 kg chỉ tốn 3,2 kW mà thôi.
>> Đọc thêm cách sử dụng thang máy - sử dụng thang máy đúng cách vừa đem lại sự an toàn vừa ít tiêu tốn năng lượng

View more random threads: