Hội chợ thương mại quốc tế tại Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 32 được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 4/2023 vừa qua đã thu hút được đông đảo các nhân, tổ chức trong và ngoài nước tham dự. Hoạt động sôi nổi tại hội chợ đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước hợp tác sản xuất và cung ứng sản phẩm, phát triển mạng lưới cung ứng tại thị trường nội địa và xuất khẩu ra nước ngoài. Đã có nhiều phương tiện truyền thông đưa tin về những thành công của hội chợ này, sau đây là một số tổng hợp đặc sắc về hội trợ từ các báo, tạp chí lớn giúp bạn đọc nắm được tổng quan về hoạt động của sự kiện Vietnam Expo lần thứ 32 này.

- Vietnam Expo lần thứ 32 - 2023 có sự tham gia của 500 doanh nghiệp trong 600 gian hàng đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày các nhóm sản phẩm đa dạng và độc đáo, được chia thành 5 nhóm hàng:
“Thương hiệu Quốc gia” và Doanh nghiệp xuất khẩu; Gian hàng quốc tế; Điện tử - Máy móc và Công nghiệp hỗ trợ; Công nghệ số - Thương mại điện tử; Công nghiệp thực phẩm. (theo Tạp chí Người đại biểu nhân dân)

- Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Nâng cao Năng lực Cạnh tranh Khu vực Tư nhân Việt Nam (IPSC), đang hỗ trợ 20 doanh nghiệp nhỏ đang phát triển của Việt Nam thiết lập gian hàng giới thiệu sản phẩm và dịch vụ tại khu vực triển lãm Năng lực Cạnh tranh Khu vực Tư nhân Việt Nam. Dự án Cải tiến - IPSC. Đây là những công ty đã được hỗ trợ kỹ thuật theo chương trình mở rộng thị trường do dự án IPSC cung cấp. (theo Tạp chí Công Thương)

- Năm 2023 là năm thứ 24 liên tiếp Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) lựa chọn Vietnam Expo là sự kiện tiêu biểu nhằm quảng bá, xúc tiến thương mại trong các lĩnh vực thế mạnh của nền kinh tế Hàn Quốc như công nghiệp nhẹ, điện tử tiêu dùng và thông minh, thực phẩm và làm đẹp. (theo tạp chí Vneconomy)

- Vietnam Expo lần thứ 32 thu hút khách quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam thông qua các kênh thông tin của các bộ, ngành, cơ quan ngoại giao, các tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài nước, đặc biệt là các hiệp hội ngành hàng lớn trong nước. Cổng đăng ký đã tiếp nhận các đoàn, tổ chức, cá nhân quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ; Vietnam Expo 2023 tại Hà Nội có lượng khách tăng 30% hàng năm, trừ 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, chất lượng giao dịch thành công tại hội chợ tăng 25% hàng năm; hợp đồng thành công sau triển lãm mà thống kê thương mại tăng 15%. (Theo tạp chí Quản lý thị trường)

- Nằm trong khuôn khổ Vietnam Expo lần thứ 32, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch TP. Hà Nội (HPA) đăng cai tổ chức Gian hàng thành phố Hà Nội với chủ đề “Hà Nội là thành phố sáng tạo và phát triển”. Gian hàng thu hút 31 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, làng nghề tham gia. Trong thời gian diễn ra hội chợ, các doanh nghiệp thủ đô đã trưng bày, giới thiệu các nhóm hàng chủ lực của Hà Nội như công nghệ thông tin, công nghiệp mũi nhọn và tiểu thủ công nghiệp có tiềm năng xuất khẩu cao. (Theo báo kinh tế và đô thị)

Trên đây là một số tổng hợp ngắn về Vietnam Expo lần thứ 32 tại Hà Nội, chúng tôi sẽ còn trở lại với các thông tin mới trong sự kiện Vietnam Expo lần thứ 33 tổ chức tại Tp Hồ Chí Minh vào tháng 12 tới đây.

Tìm hiểu thêm về triển lãm thang máy - sự mới mẻ trong công tác tổ chức của Hội chợ thương mại quốc tế tại Việt Nam