Mỗi loại thang máy đều có đặc điểm, thiết kế riêng phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của từng khách hàng như là thang tải khách, thang tải hàng, thang tải hàng, thang tải hàng...
Bạn nên chọn thang máy có thiết kế phù hợp với tổng thể không gian và thể hiện được cá tính của mình. Bạn có thể nhờ sự tư vấn của kiến ​​trúc sư hoặc đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để chọn được mẫu phù hợp nhất. Theo tôi, thang máy vách kính có lẽ là sự lựa chọn khôn ngoan của bạn.


Hình ảnh về thang máy kính

Thang máy lồng kính với kết cấu nhỏ gọn, thiết kế không trục, tiết kiệm diện tích hơn so với thang máy thông thường. Chỉ cần đảm bảo kích thước hố thang là 1200mm là có thể lắp đặt thang máy kính phù hợp với không gian lắp đặt nhỏ hẹp của nhà cải tạo. Ngoài ra, phòng đặt máy với 02 loại là thang máy phòng máy nhỏ và thang máy không phòng máy giúp tối ưu hóa không gian đặt thiết bị mà không ảnh hưởng đến tốc độ của thang.
>> Xem thêm thang máy kính - chiếc thang máy sang trọng cho nhà ở hiện đại

Glass Home Elevators mang đến vẻ đẹp hiện đại và không gian rộng mở cho ngôi nhà của bạn. Loại kính được sử dụng để bao bọc bên ngoài cabin là loại kính cường lực. Ưu điểm của thang máy lồng kính là có thể nhìn thấy không gian từ bên trong. Bất cứ ai sợ sự chật hẹp của thang máy nhìn chung sẽ cảm thấy thoải mái với sản phẩm này.
Không chỉ lựa chọn nhu cầu sử dụng của mọi thành viên mà việc lựa chọn kích thước thang máy theo diện tích ngôi nhà, đảm bảo sự thông thoáng, tiện nghi và tăng tính thẩm mỹ cho không gian cũng rất quan trọng. Tùy vào diện tích ngôi nhà mà bạn lựa chọn kích thước và tải trọng thang máy phù hợp.

Khi lựa chọn thang máy, kể cả thang máy kính thì nhiều người rất quan tâm đến thông số tải trọng. Thang máy dành cho nhà ở đơn lẻ có tải trọng từ 200 - 450kg. Kích thước thang máy tăng giảm tương ứng với kích thước của tải trọng, nhưng cũng cần phải tính toán sơ đồ tầng của ngôi nhà để có vị trí lắp đặt tối ưu.
Thang máy gia đình 350kg sử dụng vách kính thường có kích thước hố thang nhỏ, cabin thường chứa được 4 người. Thông số kỹ thuật thang máy gia đình tải trọng 350kg dùng vách kính và công nghệ dây kéo: tốc độ chạy: 1 m/s, kích thước cửa cabin: 700 x 2100mm (rộng x cao), kích thước cabin: 1100 x 900mm, kích thước hố thang: 1500 x 1500mm , Chiều cao OH 4200 mm, Chiều sâu hố: 1400mm. Căn cứ vào đặc điểm thực tế, vị trí đặt thang máy ở mỗi tòa nhà sẽ khác nhau. Tuy nhiên phải đảm bảo không gian đặt máy tối thiểu là 1400 x 1400mm. Nền đất bên dưới không bị vướng các vật dụng đặc biệt như bể nước, bể phốt, móng nhà, đường ống nước, đường ống ngầm.
Khi lắp đặt thang máy kính, ngoài việc quan tâm đến bản vẽ thiết kế, bạn cũng cần quan tâm đến diện tích thực tế của khung sàn để xây dựng hố thang hợp lý. Trực tiếp kiểm định diện tích thực tế trên công trường giúp đưa ra thiết kế phù hợp với mức tải trọng thang máy. Tùy thuộc vào kích thước của hố thang mà bạn lắp đặt thang có tải trọng bao nhiêu.

Bạn cũng nên xem xét dịch vụ hỗ trợ của nhà cung cấp thang máy tin cậy.
Thang máy TLE là nhà phân phối thang máy Mitsubishi, Hitachi, Fuji nhập khẩu chính hãng và các dòng sản phẩm thang máy kính liên doanh từ Thái Lan, Ý, Đức, Malaysia…Với kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực thang máy, TLE hiện có thị trường Hà Nội và các tỉnh phía Bắc với các công trình xây dựng, công trình thương mại và nhà riêng.
Đi kèm theo sản phẩm là gói dịch vụ này là kiểm tra định kỳ thang máy và sửa chữa các bộ phận đơn giản. Khách hàng tiết kiệm chi phí với phí bảo trì thấp cho thang máy vẫn trong tình trạng như mới. Bảo dưỡng định kỳ thường xuyên sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ lâu dài và tránh những hỏng hóc cần thay thế lớn trong tương lai. Hạn chế là thang máy kém chất lượng, hư hỏng liên tục, thay thế nhiều lần nên gói dịch vụ này không phù hợp. Bảo trì thang máy bị gián đoạn khi công ty phải kiểm tra, báo giá và ký hợp đồng với khách hàng trước khi sửa chữa.
Vì vậy, chỉ nên áp dụng cho những thang máy đã hoạt động dưới 5-10 năm, những thang máy cũ nên được bảo dưỡng thường xuyên hơn. Kính cường lực dày dặn, chống va đập mạnh. 4 mặt thang máy khung kính được trang bị kính cường lực dày dặn. Nó phải chịu được mọi tác động mạnh khác nhau. Nhấn mạnh không gian sống. Nội ngoại thất của ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại. Với nhiều vật dụng làm bằng kính bạn tạo nên sự thống nhất đồng bộ cho cả ngôi nhà.
>> Xem thêm nội dung tương tự về thang máy tại đây