Trang thông tin tổng hợp
Trang thông tin tổng hợp
  • Tranh Tô Màu
  • Meme
  • Avatar
  • Hình Nền
  • Ảnh Hoa
  • Ảnh Chibi
  • Ảnh Nail
Tranh Tô Màu Meme Avatar Hình Nền Ảnh Hoa Ảnh Chibi Ảnh Nail
  1. Trang chủ
  2. Tranh Tô Màu
Mục Lục

Cá Mập Tấn Công R5 Ultra - Cái đẹp, cái xấu và thứ vớ vẩn không thể tin nổi

avatar
Xuka
00:50 16/08/2025

Mục Lục

*Kết luận được cập nhật vào 29/3/25 khi Attack Share cập nhật về sự khác biệt trong tiếp thị, chi tiết hơn bên dưới:

Đây là hành trình tìm kiếm chuột ngón tay giá rẻ hoàn hảo của một người đàn ông. Từ Logitech G305 > Razer Orochi > Mchose G3 Ultra > VXE R1 Pro. Chẳng cái nào cảm thấy vừa ý cả.

Rồi, bỗng dưng toàn thấy review khen nức nở về IPI Float 88, em họ rẻ hơn của con R5 này... hay ít nhất là họ nói vậy. Hóa ra chúng ta đều bị lừa tí. Nhưng cũng không hẳn là tệ... liệu nó có đủ sức chinh phục bạn không?

Này người đẹp.. ;)

5/5! Chất lượng vật liệu tuyệt vời. Cực kỳ chắc chắn. Cứ tưởng tượng như gõ vào quả bóng golf—chắc chắn y như vậy. Vỏ liền khối, nên không có đường nối ở mặt sau, chỉ có ở phần đế nối với thân. Không hề bị cong vênh ở bất cứ chỗ nào—kể cả đế, không giống con R1 của mình có đế hơi bị cong.

*Cập nhật, các lỗ gây đau do các góc tam giác ở phía ngón út của chuột, băng dính cầm nắm trong hộp khắc phục dễ dàng, các bề mặt khác thì rất tuyệt

5/5! Hãy tưởng tượng cầm một quả bóng golf bằng cao su nặng bằng quả bóng bàn có hình dạng của một con WLMouse—đúng là cảm giác cầm con chuột này y như vậy. Khi mình mua con R1 Pro, mình buồn lắm; kiểu cầm của mình không tìm được tư thế thoải mái và chưa bao giờ thực sự thoải mái. Mình là người chơi AKM ngón tay 100% trong The Finals và chủ yếu chơi kiểu ngắm bắn theo dõi. Nhưng con này thì hoàn hảo! Phần gù giữa thấp hầu như không gây vướng víu trong các chuyển động ngắm bắn dọc, và tư thế cầm tự nhiên cho phép mình bóp cả hai nút để ADS trong khi điều chỉnh nhỏ ngắm bắn nhờ khoảng không gian đủ phía sau. Tất nhiên, con Orochi cho nhiều không gian hơn nhưng lại nặng kinh khủng, và phần mông của con R1 cứ va vào lòng bàn tay mình.

Đáng ngạc nhiên là, các lỗ lại khá dễ chịu; chúng tạo ra các rãnh góc cạnh mượt mà cho các ngón tay bám vào mà không bị đau. Trọng lượng nhẹ hơn đáng kể so với R1 Pro—cảm giác như bạn được kết nối chặt chẽ hơn với súng vậy. Thêm nữa: lưới giúp tay bạn thông thoáng nên mồ hôi khô nhanh hơn. Lớp phủ càng bám hơn khi tay bạn bị ẩm (giống như R1), nhưng R1 bám hơn một chút vì nó là vỏ liền khối—vân tay của bạn như bám chặt vào nó như con tắc kè vậy. Nhớ nhé các game thủ ngón tay: hãy luôn chọn chuột gù giữa thay vì gù sau nhé sau bài học của mình!

So sánh độ gù (căn chỉnh phía trước)
So sánh chiều dài (căn chỉnh phía trên)
Đấu chuột!

4/5. Nút nhấn nông, nhẹ và giòn—đúng như cảm giác của Omron mà chúng ta đều biết. Hoàn hảo để ADS bằng cách nhấn cả hai nút mà không cần đặt quá nhiều trọng lượng lên đế để làm cho nó giật khi điều chỉnh nhỏ. Nhưng có một điều NHƯNG... chi tiết hơn ở mục Những Điểm Xấu. Nút giữa hơi mềm và lõm, đó là nút mình thích nhất, nhưng các nút khác thì sắc nét. Các nút bên nhô ra khá đẹp so với R1 mà mình phải dán băng dính lên để làm cho nó nhô ra hơn. Razer vẫn có độ nhô tốt nhất trong 3 con.

Chiều cao và cảm giác của nút đều giống nhau trên R1 và L1; trái lại, con R1 của mình có sự khác biệt rất lớn về cảm giác do miếng đệm dính mà mình phải tháo ra. Ngoài ra, các lần nhấn nhẹ hơn nhiều so với công tắc Iceberry Huano trên R1—điều bắt buộc đối với mình.

*cập nhật 29.3.25 - đế chuột bị chậm rất nhanh và đế màu trắng không có nhiều khác biệt, chỉ cần thay sang đế ngọc bích và xong việc. Đặt LOD ở 2mm vì đế ngọc bích hơi cao hơn và 1mm dễ gây bỏ sót cảm biến

3/5. Mọi người đều phàn nàn về đế chuột màu đen—thực ra chúng khá dễ chịu và sáp trên tấm lót Aqua Control Neon của mình (giống như kết cấu dệt của Hein). Chúng trượt tốt trong khi ADS trừ khi bạn ấn mạnh chuột xuống—thì nó sẽ giật. Giữ áp lực nhẹ và bạn sẽ ổn thôi.

So với các chấm ngọc bích trên R1 và Orochi của mình, thật ngạc nhiên là chúng rất giống nhau. Nếu chúng bị chậm, mình sẽ gắn thêm vài đế ngọc bích sau. Chúng cũng đi kèm với một số đế PTFE trắng 3M để thay thế

2/5. Cực kỳ cơ bản nếu xét đến việc nó có "3950". Thực ra mình không chắc trừ khi ai đó tháo nó ra. Không thể thay đổi bất kỳ chế độ hiệu suất không dây hoặc hiệu suất cảm biến nào—tất cả đều dựa trên web mà không có tùy chọn tải xuống không giống như các chuột Attack Shark khác. Chắc chắn không có hồ sơ cho từng ứng dụng (mà RAWM có). Tuy nhiên, việc lựa chọn LOD 0,7mm thì khá tốt.

*được cập nhật lên 4/5 vào ngày 29.3.25 - sau khi thử ở 4k polling, tất cả các lỗi bỏ sót cảm biến, bỏ sót con trỏ không dây và sự không nhất quán đều BIẾN MẤT, mình nghĩ con chuột này được thiết kế để chạy ở 4k polling hơn là 2k hoặc 1k, trải nghiệm tốt HƠN RẤT NHIỀU

3/5. Mình thất vọng. Là một người chơi trên ghế sofa với dongle cách xa 6 feet—và thậm chí thử nghiệm ngay cạnh dongle ở 2kHz—tốc độ thăm dò dao động rất nhiều. Razer có hiệu suất không dây tốt nhất, tiếp theo là R1. Điều này dẫn đến việc bỏ sót con trỏ nhỏ trong game đôi khi trong lúc xoay nhưng không đủ để làm hỏng ngắm bắn của mình.

Sau nhiều lần thử nghiệm, mình thấy rằng băng tần 40Hz 2.4GHz trên bộ định tuyến của mình (cách 4 feet) thực sự gây nhiễu với chuột. Chuyển sang chế độ chỉ 20Hz trên bộ định tuyến của mình cho kết quả thăm dò nhất quán hơn nhưng vẫn không tốt bằng Razer hay R1. Mình nghĩ nếu phần mềm có chế độ hiệu suất cao hoặc chế độ tầm xa như R1, nó sẽ giúp ích rất nhiều.

0/5. Con chuột được quảng cáo là đi kèm với Omron quang học—đây là một trong những lý do chính khiến mình mua nó! Mình đã thay đổi tất cả chuột của mình sang Omron và tất cả đều gặp sự cố nhấp chuột kép, vì vậy mình thực sự đang tìm kiếm một con chuột có công tắc quang học. Điểm cộng của việc có lỗ trên chuột là bạn có thể kiểm tra mà không cần mở ra—và mình thấy gì? D2FC-F-7N(100M) Omron CƠ KHÍ! Attack Shark đã thẳng thừng nói dối về điều này! Giờ mình thậm chí không chắc nó có 3950 bên trong nữa—đây là quảng cáo sai sự thật và để lại dư vị khó chịu trong lòng mình mặc dù mình thích con chuột này nói chung. Điều tốt là ít nhất nó đi kèm với Omron 100M lần nhấn—điều bắt buộc đối với mình (vì công tắc của bất kỳ thương hiệu nào khác đều cảm thấy quá nặng khi ADS bằng cách nhấn hai nút). Omron có lực nhấn nhẹ hơn 10g so với các công tắc khác nói chung—và điều này có nghĩa là lực tác động lên chân chuột ít hơn 10g khi trượt, dẫn đến giảm nguy cơ ngắm bắn bị giật. Vì vậy, mặc dù mình thất vọng về những lời nói dối của họ, nhưng cuối cùng mình vẫn vui vì đó là Omron.

*cập nhật 29.2.25: máy chủ discord của Attack shark đã cập nhật lý do tại sao họ thay đổi công tắc, và xin lỗi về lỗi tiếp thị và cung cấp các yêu cầu bảo hành, điều này giúp cải thiện điểm về tính minh bạch trong mắt mình

Trang web đề cập đến Omron quang học
Hướng dẫn sử dụng hiển thị omron 100m và 42g..lừa đảo

Mình có giữ nó không? Để xem—mình có chính sách hoàn trả trong 30 ngày. Nếu mình có thể vượt qua sự tức giận về những công tắc sai và họ phát hành một tùy chọn để tăng cường hiệu suất không dây, thì mình có thể đã tìm thấy hình dạng chuột cuối cùng của mình rồi!

0 Thích
Chia sẻ
  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Pinterest
In
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Cookies
  • RSS
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Cookies
  • RSS

Trang thông tin tổng hợp itt

Website itt là blog chia sẻ vui về đời sống ở nhiều chủ đề khác nhau giúp cho mọi người dễ dàng cập nhật kiến thức. Đặc biệt có tiêu điểm quan trọng cho các bạn trẻ hiện nay.

© 2025 - itt

Kết nối với itt

Trang thông tin tổng hợp
  • Trang chủ
  • Tranh Tô Màu
  • Meme
  • Avatar
  • Hình Nền
  • Ảnh Hoa
  • Ảnh Chibi
  • Ảnh Nail
Đăng ký / Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Chưa có tài khoản? Đăng ký