Trang thông tin tổng hợp
Trang thông tin tổng hợp
  • Tranh Tô Màu
  • Meme
  • Avatar
  • Hình Nền
  • Ảnh Hoa
  • Ảnh Chibi
  • Ảnh Nail
Tranh Tô Màu Meme Avatar Hình Nền Ảnh Hoa Ảnh Chibi Ảnh Nail
  1. Trang chủ
  2. chính tả
Mục Lục

Tôi không thích rắc rối chồng chất.

avatar
Xuka
04:06 17/08/2025

Mục Lục

(Mọi ý kiến/quan điểm chủ quan, có tiết lộ nội dung mùa 4)

Sau khi xem và xem lại She-Ra, tớ nhận ra là tớ thực sự không thích nhân vật Double Trouble. Tớ đã giải thích lý do với vài đứa bạn ngoài đời cũng xem phim rồi, nhưng tớ nghĩ mình sẽ chia sẻ suy nghĩ của mình lên subreddit này xem mọi người nghĩ sao.

Điều chính làm tớ khó chịu là tớ cảm thấy nhân vật này chỉ tồn tại vì mục đích kể chuyện thôi. Theo tớ thấy, biên kịch cần một ai đó để 1) gieo rắc bất hòa trong nhóm bạn thân, và 2) phản bội Catra và cho ả một bài diễn thuyết "mày tệ thật đấy" hoành tráng vào cuối mùa. Và tiện thể, họ có nhân vật mới này, thích gây rắc rối cố ý và không thực sự cần một lý do chính đáng để làm cả hai việc đó, nên họ cứ thế mà làm thôi. Nhưng nhân vật này chẳng có gì ngoài mục đích cốt truyện thực dụng của họ, ngoài việc yêu thích kịch nghệ, mà cái đó cũng chẳng đi sâu vào đâu cả. Tớ cảm thấy mình không hiểu họ lắm, ngay cả sau khi dành cả một mùa phim với họ.

Điều làm tớ khó chịu hơn là mục đích đầu tiên - gieo rắc bất hòa trong nhóm - không thực sự cần thiết. Đã có những vết nứt hình thành trong mối quan hệ của những nhân vật đó rồi. Glimmer đã nhận lời khuyên từ Shadow Weaver trước cả khi DT xuất hiện, Adora và Bow không đồng tình. Cô ấy không thực sự cần sự khích lệ tinh vi của họ để theo đuổi điều đó - cô ấy gần như tự mình làm thôi. Tớ nghĩ sẽ hiệu quả hơn nếu xung đột đó được thúc đẩy từ bên trong và phát triển tự nhiên từ nhân vật của Adora, Bow và Glimmer, cộng thêm áp lực hiện hữu của Horde. Nếu bạn lấy cảnh đánh nhau trong "Công chúa Scorpia" và loại bỏ những âm mưu của DT ra khỏi phương trình, thì chẳng có gì nhiều trong cảnh đó thay đổi cả. Tớ nghĩ xung đột nội bộ đó vẫn sẽ xảy ra, và cá nhân tớ thấy, sẽ hay hơn.

Mục đích thứ hai - cho Catra một trận tơi bời - cũng làm tớ khó chịu một chút. Bài diễn thuyết trong "Destiny Part 2", nơi họ biến hình thành những người khác nhau, chắc chắn rất ấn tượng khi xem lần đầu. Nhưng khi xem lại, tớ phải tự hỏi tại sao lại là DT. Nói rõ ra, tớ không nghi ngờ gì việc họ sẽ làm thế với Catra chỉ để cho vui. Tuy nhiên, tớ thấy lạ khi bài diễn thuyết về việc Catra tệ đến thế lại đến từ người biết Catra ít nhất, và bị Catra đối xử tệ nhất - có thể nói là chưa từng bị Catra đối xử tệ cả. Nó sẽ cảm động hơn hoặc chân thực hơn nếu đến từ người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hành động của Catra, như Glimmer, hoặc Hordak, hoặc thậm chí Scorpia (người mà rõ ràng không phải kiểu người thích những bài diễn thuyết dài dòng). Chết cha, Glimmer gần như mất mẹ vì Catra - điều đó đáng lẽ phải cho cô ấy đủ giận để trút giận, điều đó có thể tạo nên một cảnh phim mạnh mẽ hơn.

Tớ sẽ không tức giận với ai nghĩ DT quan trọng hơn với cốt truyện so với suy nghĩ của tớ, hoặc những người thấy thích thú với năng lượng "đứa trẻ ham học kịch" của họ, hoặc thích họ vì bất kỳ lý do nào khác. Cá nhân tớ thấy, họ có thể bị loại bỏ khỏi phim và nó sẽ không tạo ra nhiều khác biệt, và điều đó chắc chắn khiến họ trở thành một trong những nhân vật tớ ít thích nhất trong phim.

Nhân tiện, tớ cũng phải nhắc đến điều này: nếu bạn định làm một chuyện lớn về việc có nhân vật phi nhị phân nổi bật đầu tiên trong phim hoạt hình thiếu nhi, thì bạn đang làm giảm điều đó bằng cách để nhân vật dành phần lớn thời gian trên màn ảnh biến hình thành những người khác có giới tính nhị phân. Tốt nhất, nó vô tình xóa bỏ - hoặc ít nhất là làm giảm - bản sắc phi nhị phân của họ. Tệ nhất, nó làm trầm trọng thêm những định kiến có hại rằng người phi nhị phân và chuyển giới vốn dĩ là người dối trá.

0 Thích
Chia sẻ
  • Chia sẻ Facebook
  • Chia sẻ Twitter
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Pinterest
In
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Cookies
  • RSS
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Cookies
  • RSS

Trang thông tin tổng hợp itt

Website itt là blog chia sẻ vui về đời sống ở nhiều chủ đề khác nhau giúp cho mọi người dễ dàng cập nhật kiến thức. Đặc biệt có tiêu điểm quan trọng cho các bạn trẻ hiện nay.

© 2025 - itt

Kết nối với itt

https://nghengu.vn/
Trang thông tin tổng hợp
  • Trang chủ
  • Tranh Tô Màu
  • Meme
  • Avatar
  • Hình Nền
  • Ảnh Hoa
  • Ảnh Chibi
  • Ảnh Nail
Đăng ký / Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Chưa có tài khoản? Đăng ký