Viêm nhiễm sinh dục, suy giảm chức năng sinh lý, thậm chí có thể dẫn tới ung thư dương vat là những tác hại do bệnh dài bao quy đầu gây ra. Chỉ vì chủ quan, coi thường tự ti và xấu hổ khi phải đi khám mà nam giới mắc dài bao quy đầu phải gánh chịu quá nhiều rắc rối, gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày, cũng như hoạt động tình dụ của nam giới.
Bao quy đầu dài là tình trạng da quy đầu chùm toàn bộ hoặc gần hết quy đầu, phải dùng tay kéo hoặc lật bao quy đầu mới lộ ra ngoài. Bệnh không chỉ gây mất thẩm mỹ bộ phận sinh dục mà còn là căn nguyên gây nên các bệnh viêm nhiễm, rối loạn cương dương,…ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản và chất lượng sống của nam giới.
Nhắc đến việc điều trị dài bao quy đầu là gì, bác sĩ PHÒNG KHÁM NAM KHOA AN KHANG Địa chỉ: 96 Ô Chợ Dừa (Xã Đàn kéo dài) - Quận Đống Đa - Hà Nội. còn nhớ như in trường hợp anh Tuấn (Hà Nam) được vợ mình dẫn đến khám dài bao quy đầu. Hai vợ chồng lấy nhau, có quan hệ tình dụ chị mới biết anh mắc bệnh nhưng khuyên thế nào anh cũng không chịu đi khám. Những lúc 2 vợ chồng gần gũi, dương vat dù có cương cứng nhưng lại không thể tuột phần da quy đầu để lộ quy đầu nên cả 2 không hề có khoái cảm.

Gần đây, dương vat của chồng chị bắt đầu chảy nhiều dịch có mùi hôi, khi kéo da bao quy đầu xuống thấy có cặn trắng cứng bám quanh quy đầu. Chị đã phải lôi chuyện li dị ra để tạo áp lực nếu anh không đi khám anh mới chịu nghe theo. Cũng rất may là tình trạng bệnh đã được khắc phục nhờ thủ thuật cắt bao quy đầu.

Bác sĩ nam khoa PHÒNG KHÁM NAM KHOA AN KHANG Địa chỉ: 96 Ô Chợ Dừa (Xã Đàn kéo dài) - Quận Đống Đa - Hà Nội. chia sẻ: “Hầu hết nam giới nguyên nhân dài bao quy đầu khi mắc dài bao quy đầu đều tự ti, xấu hổ không dám chia sẻ với bất cứ ai. Họ chọn cách sống chung với bệnh hoặc tự tìm giải pháp khắc phục nhưng do không có kiến thức đầy đủ khiến việc điều trị không đạt hiệu quả như mong muốn.”

Dưới đây là những nguy hại của dài bao quy đầu mà nam giới cần biết để lường trước hậu quả, tiến hành điều trị sớm.

1.Viêm bao quy đầu, hẹp ống niệu đạo:
Bao quy đầu quá dài tạo điều kiện cho bựa sinh dục tích trữ dưới da, dễ bị nhiễm khuẩn, dẫn đến viêm bao quy đầu. Thậm chí, nếu "cậu nhỏ" bị dính bẩn nhiều và thường xuyên sẽ khiến bao quy đầu lỏng lẻo, hình thành chứng hẹp bao quy đầu thứ cấp, gây hẹp niệu đạo.
2.Xuất tinh sớm, vô sinh:
Bao quy đầu quá dài khiến niêm mạc dương vat nhận sự kích thích ít hơn, điều này khiến thần kinh cảm giác của niêm mạc dương vat rất nhạy cảm. Khi quan hệ, nam giới dễ bị xuất tinh sớm, một số khác còn không may sẽ bị vô sinh.
3. Ung thư:
Bựa sinh dục là một trong những chất gây ung thư, da bọc quy đầu quá dài cũng vậy. Theo điều tra, 85 - 90 % người bị ung thư dương vat, đều do hẹp bao quy đầu hoặc bao quy quá dài. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới, khi làm chuyện ấy, còn khiến cho bựa sinh dục xâm nhập vào âm đạ, gây viêm cổ tử cung.
4. Kìm hãm sự phát triển của cậu nhỏ:
Bước vào tuổi dậy thì, do đầu dương vat bị da bọc quy đầu cuốn chặt, không nhận được sự kích thích của bên ngoài, đầu dương vat phát triển phải chịu ràng buộc lớn. Kết quả, sau khi bước qua tuổi dậy thì, cậu nhỏ bị bé hơn đáng kể.
5.Suy thận:
Dài bao quy đầu, khiến dương vat dễ bị viêm, đồng thời kéo theo viêm niệu đạo gây hẹp niệu đạo, vì vậy, việc đi tiểu vì thế trở nên khó khăn hơn. Nếu để tình trạng này kéo dài, không được điều trị sẽ gây tổn thương tổn thương thận.