Mùi hôi nách đã là nỗi phiền muộn với rất nhiều người bị bệnh, gây rất nhiều phiền muộn tới cuộc sống thường ngày cũng như quan hệ xã hội. Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thái Hà góp ý, phải áp dụng các chú ý khi ăn uống sau đây để kiềm chế bệnh hôi nách một cách nhanh chóng và hiệu quả cao.


Bệnh hôi nách là gì?

Tác nhân bệnh hôi nách bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền rất lớn. Bên cạnh đó, ở tuổi dậy thì, khi cơ thể người mang bệnh biến đổi với tốc độ cao hơn thì những tuyến mồ hôi cũng đi kèm đó mà lớn dần, tập trung chủ yếu tại những khu vực kín và bí. Lúc thời tiết oi bức hoặc khi căng thẳng, hoạt động nhiều, hệ bài tiết vận động với mức độ cao, người mang bệnh sẽ bài tiết ra một loại axit béo, loại axit này khi tiếp xúc khuẩn bên trên da sẽ hình thành axit không tan và có mùi khó chịu.

Các chú ý khi ăn uống để khắc phục bệnh hôi nách

Uống đủ nước liên tục

Nước không chỉ mang lại ích lợi cho cơ thể mà còn là một trong những cách phòng ngừa bệnh hôi nách hữu hiệu. Đều đặn cần uống từ 1,5 tới 2 lít nước, có thể là nước lọc tinh khiết cùng đó là nước hoa quả, sinh tố. Song, hạn chế các kiểu nước uống như cà phê, bia, rượu,….

Phải chọn những kiểu thức ăn thành phần nhiều vitamin như bắp cải, cam, dưa hấu, bí, cà rốt... những loại rau củ quả như này rất tốt cho hệ bài tiết, giúp tốc độ bài tiết ra bên ngoài tốt hơn, khắc phục mùi hôi cho cơ thể. Người bệnh có thể biến tấu thành các cốc sinh tố hay nước ép để thưởng thức thuận lợi hơn.

Uống trà xanh

Nước trà xanh không chỉ làm thanh nhiệt, điều hòa thân thể, mà mang tới là một cách trị bệnh hôi nách rất ích lợi. Trà xanh có ích lợi khử mùi hôi bởi chứa những chất gây nên cản trở tuyến mồ hôi nách. Phải sử dụng nước trà xanh rửa vùng cánh tay, sẽ khiến vùng nách sạch khuẩn và khô thoáng, ngăn ngừa mùi hôi.

Những thực phẩm nên hạn chế

Tồn tại các đồ ăn có thể gây nên mùi rất lớn, nếu toát ra khỏi cơ thể sẽ hình thành các mùi hôi nồng nặc. Bệnh nhân nên hạn chế sử dụng các loại thức ăn như sau:

- Một số loại đồ ăn kích thích: tiêu, cà ri, hồi, thịt vịt, các gia vị và nguyên liệu, thức ăn có mùi nồng nặc,… những loại thực phẩm này sẽ khiến cách trị hôi nách khó hiệu quả hơn.

- Không hấp thu những thực phẩm có mùi: Không ăn hành, tỏi, các thực phẩm cay nóng, nhiều chất lưu huỳnh,... ban đầu chúng có thể làm ngăn trở sự tăng trưởng của vi khuẩn tuy nhiên sau khi cơ thể hấp thụ thì những mùi hôi này lại theo những tuyến mồ hôi tiết ra bên trên cơ thể, gây mùi hôi khó ngửi.

- Hạn chế tối đa sử dụng nhiều dầu mỡ và đậu phộng: Theo kiểm tra, nếu lượng dầu ở cơ thể phát triển lên quá nhiều, sẽ làm những vi khuẩn phân hủy và gây nên hôi nách. Do đó, muốn hạn chế bệnh hôi nách, cần tránh các thức ăn quá nhiều chất béo, dầu mỡ. Chú ý, các loại hạt và đậu phộng là các đồ ăn gồm có nhiều dầu mỡ, vì vậy phải tránh.

- Hạn chế tối đa sử dụng nhiều thịt động vật: Hiện nay, nhiều gia đình có kinh tế cao làm chế độ dinh dưỡng cũng lớn hơn hẳn so với ngày trước. Tuy nhiên, việc dùng nhiều thịt động vật như thịt lợn, thịt bò, thịt cừu… các loại thịt chứa nhiều protein làm vi khuẩn phát triển và gây nên mùi cho cơ thể. Protein luôn đáp ứng dinh dưỡng cho vi khuẩn, bởi vậy nếu hấp thụ lượng protein quá nhiều khiến hôi nách, đối với người nhiễm bệnh sẽ khiến bệnh hôi nách trầm trọng hơn. Phải tăng một số đồ ăn gồm có nhiều chất xơ như rau xanh, thịt gia cầm, cá, hải sản…

Ngày nay, phòng khám đa khoa Thái Hà là một trong các địa chỉ uy tín, chuyên kiểm tra cùng với đó trị bệnh hôi nách đảm bảo và triệt để. Khi người mang bệnh muốn chia sẻ cụ thể hãy chat qua website cách trị hôi nách, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thái Hà đều sẵn sàng hỗ trợ các băn khoăn của bệnh nhân nhiệt tình.