An toàn khi thực hành bảo dưỡng và tu chỉnh điện

Trong mọi trường hợp, bạn chẳng thể chạm tay trực tiếp vào đường dây nóng, điều đó đích thực không an toàn. Khi thực hành bảo trì, sửa sang nhà bạn phải thực hiện trong trường hợp mất điện. Theo thống kê của các ban ngành liên hệ, trong các vụ tai nạn điện. Một phần nhiều là do trực tiếp bảo trì, người thực hành quá chủ quan. Trong thực tiễn cuộc sống, có rất nhiều người coi nhẹ vấn đề an toàn nên khi bảo dưỡng, sang sửa điện hay đặt điều kiện an toàn lên hàng đầu.

Diennuoc >>> dịch vụ sửa điện tại TPHCM

Để kiên cố, bạn không bao giờ nên làm điều đó một mình khi dùng nguồn điện trực tiếp. Cần có ít ra một người để giám sát. Người này có thể cắt điện kịp thời, quan sát hoạt động và nhắc nhỏm.

Phải dùng thang cách nhiệt và băng ghế khô, song song phải dùng các giá đỡ chắc chắn và ổn định cho thang và ghế. Mang giày cách nhiệt, tay cách nhiệt, đội mũ bảo hộ lao động và tốt nhất là mặc áo khoác cách nhiệt.

Khi ngắt kết nối dây, trước hết ngắt kết nối dây nguồn, sau đó ngắt kết nối dây trung tính và dây đất, khi kết nối dây tự động đảo chiều, sau đó kết nối dây dẫn.

Khi làm việc trực tiếp, tuyệt đối không được chạm vào cả hai dây cùng một lúc.

Nếu bạn ngồi trên ghế bằng cả hai chân và dùng tay chạm vào dây điện thì bạn sẽ không bị điện giật. Tuy nhiên, sẽ rất hiểm nguy nếu chạm vào cả hai dây cùng một lúc. Có sự dị biệt rất lớn về sức đề kháng khi da khô và khi da đổ mồ hôi.


Dichvudiennuoc >>> https://diennuochcm.com/y-nghia-icu-...so-trong-mccb/

luật lệ an toàn cho thợ điện làm việc tại Heights

Người vận hành phải mặc quần dài, đội mũ bảo hiểm và đeo găng tay khô. Nếu chiều cao vượt quá hai mét, phải thắt dây an toàn, chuyển dụng cụ lên xuống bằng dây và túi đựng công cụ. Khi cắt dây điện treo phải thực hiện các biện pháp an toàn trước khi cắt đầu dây, không được có người ở dưới khi cắt, buộc dây.

Khi làm việc trên thang, thang phải được đỡ hoặc phần trên của thang phải được khăng khăng ở nơi đáng tin tưởng.# bằng dây thừng.

Khi lên xe để bảo dưỡng phải cắt nguồn điện, treo nhãn an toàn, thắt dây an toàn nếu cần. Không cho phép một người điều hành, phải có nhiều hơn hai người, một người điều hành và một người hỗ trợTiêu chuẩn lắp đặt hàng rào an toàn điện để bảo trì khi mất điện

Theo các quy định về an toàn và các quy định khác, khi lập hàng rào an toàn nhất thời để cấp điện phải được lắp đặt kiên cố và tin cậy. đồng thời, nó được chia thành hàng rào an ninh ngoài trời và trong nhà, và cũng có sự dị biệt.Nếu ở ngoài trời, chiều cao của hàng rào an toàn không nhỏ hơn 1,5m và phải treo biển báo hướng vào trong hàng rào an toàn.

Trong trường hợp ở trong nhà, chiều cao của hàng rào an toàn không được nhỏ hơn 1,2m. Trên hàng rào an toàn cũng phải treo biển nhưng biển hướng ra ngoài.

Trong thời gian bảo trì cúp điện, ngăn cấm nhân viên và các viên chức khác tự ý di chuyển hàng rào an toàn cấp điện hoặc tự tiện tháo biển báo. Trường hợp cần dỡ bỏ hàng rào, biển báo an toàn do hoàn cảnh đổi thay thì phải được sự đồng ý của người cáng đáng công việc. Khi chuyển di hoặc dỡ bỏ hàng rào và các biển báo an toàn, viên chức bảo trì nên tăng cường giám sát trong khi người vận hành đang làm việc.

Diennuochcm >>> ý nghĩa Icu ics