Mụn bọc không nhân là thể nặng nhất của mụn trứng cá, chúng gây ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ mà chúng còn khiến vùng da mụn đau nhức, có thể dẫn đến nhiễm trùng, nguy cơ để lại sẹo lõm, sẹo thâm rất cao nếu không chú trọng điều trị. Dưới đây là những lưu ý và cách điều trị mụn bọc không nhân tốt nhất.

>>> Xem ngay cách trị mụn bọc nội tiết tố dứt điểm từ thiên nhiên dễ thự hiện tại nhà, giúp chị em không còn lo lắng về vấn đề mụn nội tiết tố, mang lại làn da khỏe mạnh, trắng sáng mịn màng không mụn

Lưu ý trong quá trình trị mụn bọc không nhân

*Có nên nặn mụn bọc không đầu không?

Điều này được rất nhiều người quan tâm, tuy nhiên chúng ta tuyệt đối không được tự ý nặn mụn bằng tay hoặc kim bởi sẽ làm mụn bọc ngày càng tồi tệ.

Chỉ nên chích mụn khi cồi mụn khô, nổi trên da với các trường hợp:

• Mụn bọc thể nhẹ.
• Mụn bọc mọc riêng lẻ, không thành chùm.
• Mụn có đầu, nhân cứng trồi lên

Với trường hợp mụn bọc không nhân là loại mụn rất nặng nếu tự ý lấy nhân mụn sai cách, sai thời điểm có thể khiến dẫn đến nhiễm trùng, khiến mụn sưng to, để lại sẹo trên da mặt.

Bởi vậy cần phải đến những Spa, phòng khám uy tín để lấy nhân mụn được an toàn, hiệu quả nhất.

Lấy nhân mụn chuẩn y khoa tại Phòng khám da liễu Hà Nội:

>>> Tham khảo thêm ngay phương pháp trị mụn trứng cá và vết thâm nhanh nhất an toàn hiệu quả, giúp bạn nắm rõ kiến thức trị mụn viêm, đảm bảo sức khỏe làn da, trở nên trắng sáng, mịn màng khỏe mạnh nhất.

*Tác dụng của lấy nhân mụn chuẩn y khoa:

• Lấy nhân mụn chuẩn y khoa giúp làm sạch bề mặt da, loại bỏ các tế bào chết giúp ngăn ngừa sự hình thành nhân mụn mới.
• Dụng cụ được vô trùng đảm bảo sạch sẽ ngăn ngừa các vi khuẩn xâm nhập vào da.
• Được đội ngũ điều dưỡng viên có chuyên môn cao lấy nhân mụn.
• Giúp bề mặt da mịn màng, hạn chế tổn thương cấu trúc da, hỗ trợ quá trình điều trị mụn nhanh chóng.
• Lấy mụn y khoa không để lại sẹo thâm hoặc sẹo rỗ trên da, nhân mụn được lấy khoảng 75 – 90% tùy tình trạng khách hàng

*Quy trình lấy nhân mụn chuẩn y khoa gồm 8 bước:

Bước 1: Bác sĩ soi da, thăm khám và lên phác đồ điều trị
Bước 2: Làm sạch da với sữa rửa mặt Ziaja

Bước 3: Xông hơi, hút bã nhờn.
Xông hơi giúp dễ hút dầu thừa dưới da và lấy nhân mụn được sạch hơn.

Bước 4: Sát khuẩn bề mặt da
Giúp tiêu diệt vi khuẩn, bảo vệ da và lấy nhân mụn dễ dàng.

Bước 5: Lấy nhân mụn chuẩn y khoa
Những nhân mụn được lấy là nhân cồi già, mụn đang sưng viêm không nên lấy bởi sẽ gây tổn thương da.

Bước 6: Sát khuẩn bề mặt da
Giúp da không bị nhiễm tạp chất và đảm bảo an toàn cho da.

Bước 7: Thoa thuốc kháng sinh
Thuốc có tác dụng kháng viêm nhiễm ở những vị trí lấy nhân mụn.

Bước 8: Bôi kem chống nắng
Giúp hạn chế tăng sắc tố tại vùng da đang bị tổn thương.

Mụn bọc không nhân là thể mụn rất nặng và tốn nhiều thời gian cũng như khá khó điều trị. Bởi vậy, với trường hợp mụn đã xuất hiện nhiều thì không nên tự ý điều trị hay nặn mụn tại nhà khiến mụn tiến triển nặng hơn. Lúc này bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ Da Liễu để được thăm khám và trị mụn triệt để.

Điều trị mụn bọc không nhân bằng công nghệ cao tại cơ sở Da liễu

Quy trình điều trị mụn bọc với công nghệ cao bao gồm 11 bước:

Bước 1: Bác sĩ soi da, thăm khám và lên phác đồ điều trị:
Bước 2: Rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt Papulex
Bước 3: Xông hơi
Bước 4: Hút tạp chất, bã nhờn
Bước 5: Sát khuẩn bề mặt da
Bước 6: Lấy nhân mụn bọc, cồi cứng
Bước 7: Sát khuẩn bề mặt da
Bước 8: Thoa Gel làm dịu da
Bước 9: Trị liệu mụn bọc và hỗ trợ trị thâm bằng công nghệ E-LIGHT 3S
Bước 10: Điện di thuốc kiềm dầu
Bước 11: Thoa thuốc kháng sinh

Như vậy, bài viết đã đưa ra các cách trị mụn bọc không nhân hiệu quả và phù hợp với từng tình trạng mụn. Hi vọng các bạn tham khảo và có thể lựa chọn được phương pháp trị mụn bọc không nhân hiệu quả nhất.

Để đặt lịch Bác sĩ da liễu thăm khám, quý khách vui lòng liên hệ:

PHÒNG KHÁM DA LIỄU HÀ NỘI – NƠI GỬI TRỌN NIỀM TIN

Địa Chỉ: 447 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội
Địa Chỉ: 54 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
Địa Chỉ: 83 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Địa Chỉ: 100 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
HOTLINE: 094.947.0055

>>> Theo: CÁCH TRỊ MỤN BỌC KHÔNG NHÂN TỐT NHẤT xem ngay để biết đầy đủ thông tin bài viết trên và cách trị mụn