Da tàn nhang nên đắp mặt nạ gì ? là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Những đốm tàn nhang không gây hại đến sức khỏe nhưng chúng gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ, khiến các chị em tự ti về bản thân, ảnh hường đến cuộc sống công việc hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp da tàn nhang nên đắp mặt nạ gì? Giúp mọi người loại bỏ những nốt tàn nhang xấu xí trên khuôn mặt và các vùng da khác an toàn hiệu quả tại nhà.

1. Da tàn nhang là gì?

Tàn nhang là vấn đề rối loạn tăng sắc tố ở da. Chúng thường xuất hiện tại những vùng da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời như mặt, cổ, vai, ngực và cánh tay với những đốm nhỏ màu nâu hoặc đen. Những đốm nâu này khiến cho vùng da tàn nhang trở nên lốm đốm, không đều màu so với những vùng da còn lại của cơ thể.


Tàn nhang là gì ?

>>> Xem ngay Phác đồ điều trị nám tàn nhang chuyên sâu chuẩn y khoa đúng cách giúp chị em điều trị tận gốc giúp làn da trắng sáng.

Đây là tình trạng rối loạn tăng sắc tố da. Nó không lây và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng, những đốm nâu này khiến cho da trông không đều màu gây mất thẩm mỹ. Vậy nên việc điều trị tàn nhang được rất nhiều chị em quan tâm, đặc biệt hơn da tàn nhang nên đắp mặt nạ gì? Là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay.

2. Nguyên nhân gây tàn nhang?

Nguyên nhân chính gây tàn nhang tình trạng rối loạn tăng sắc tố trên da được xác định là có sự kết hợp giữa hai yếu tố đó là yếu tố gen (di truyền) và yếu tố môi trường (tia cực tím).


Nguyên nhân gây tàn nhang
>>> Xem ngay Dịch vụ điều trị tàn nhang được cung cấp tại hệ thống Svietspa địa chỉ cung cấp dịch vụ điều trị tàn nhang uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội, với phương pháp thủy phân trị nám và những cách điều trị tàn nhang lâu năm hiệu quả và đảm bảo tuyệt đối an toàn và tiêu chuẩn y khoa.

• Yếu tố gen

Trong cấu tạo của da có một loại tế bào là tế bào sắc tố (melanocyte). Tế bào này đóng vai trò quan trọng trong sản xuất ra các hạt sắc tố là các hạt melanin. Từ đó, melanin sẽ tạo nên màu sắc cho làn da.
Làn da bình thường các tế bào sắc tố sản xuất một lượng sắc tố giống nhau ở trên da, giúp làn da đồng đều về màu sắc. Khi bị tàn nhang, tại vị trí các đốm nâu có sự sản xuất nhiều hạt sắc tố hơn. Nhiều melanin được tạo ra tại một điểm khiến điểm da này tối màu hơn những vùng da còn lại.


Điều trị nám tàn nhang chuyên sâu chuẩn y khoa đúng cách tại Svietspa

Yếu tố gen di truyền tăng sản xuất hạt sắc tố quá mức và làm cho da lốm đốm không đều màu. Vấn đề này được các bác sĩ chứng chứng minh do vấn đề tăng sắc tố liên quan đến di truyền, khi cha mẹ bị tàn nhang thì con cái của họ dễ bị tàn nhang cao hơn gấp nhiều lần.

• Tia cực tím

Thông thường, nếu da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong một thời gian dài mà không được bảo vệ sẽ kích thích phản ứng bảo vệ tự nhiên trên da. Cơ thể sẽ điều khiển tăng sản xuất nhiều hạt sắc tố (melanin) hơn để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Vậy nên ánh nắng mặt trời là nguyên nhân hàng đầu khiến tàn nhang xuất hiện nhiều tệ hơn.

Tình trạng tàn nhang khá phổ biến đối với mọi người. Vấn đề này có thể xuất hiện ở cả nam và nữ. Tàn nhang có thể hình thành từ người trưởng thành và cả trẻ em.

>>> Xem ngay chi tiết tại nguồn :Da tàn nhang nên đắp mặt nạ gì? – Cách làm 10 loại mặt nạ trị nám tàn nhang an toàn hiệu quả tại nhà