Hoa lan Tết 2022 – Cách chọn chậu lan hồ điệp chơi Tết, Chơi hoa tết từ xưa đã là thú vui của mọi người dân Việt Nam. Hoa lan chơi Tết có rất nhiều chủng loại và đa dạng về màu sắc. Hãy cũng tìm hiểu về 5 loại hoa lan chơi Tết ấn tượng nhất nhé!1. Hoa lan Hồ Điệp

Lan hồ điệp chơi tết là loài hoa Tết quen thuộc đối với hầu hết tất cả mọi người, hoa lan hồ điệp dễ trồng, dễ chăm sóc và có mầu sắc đẹp. Lan hồ điệp có rất nhiều màu sắc rực rỡ như vàng, hồng, tím,... và có những loại trên lá có đốm, có vân vô cùng đẹp mắt.

Giá lan hồ điệp ngoài thị trường rất đa dạng, vài chục nghìn đến những bình hoa hàng chục triệu đồng. Vì vậy, lan hồ điệp phù hợp với tất cả đối tượng tiêu dùng và trở nên phổ biến vì thế. Hoa lan hồ điệp là biểu tượng cho sự thịnh vượng, thành công mỹ mãn và hạnh phúc tròn đầy. Vì thế, hoa lan hồ điệp là một trong những loài hoa lan Tết được ưu chuộng nhất.

Xem mẫu hoa lan hồ điệp tết 2022: https://todaorchids.com/hoa-lan-ho-diep-tet

2. Lan long tu lào

Ngoài hình dáng lạ, hoa lan long tu lào còn cho ra những chùm hoa to đẹp và hương thơm quyến rũ. Trong các loại hoa lan Tết hiếm và đẹp thì giới chơi lan rất thích hoa lan long tu lào. Chúng khá dễ trồng và chăm sóc, không những thế hoa của chúng khi nở cũng vô cùng rực rỡ.

3. Lan Mokara

Lan Mokara là loài hoa lan được lai kết hợp từ 3 giống lan Arachnis, Ascoentrum và Vanda. Hoa Lan Mokara cao khoảng 60 - 70cm, thân hoa dài và có nhiều màu sắc. Cánh hoa có độ dày vừa phải và mịn màng, bên trên cánh thường có nhiều vết đốm đẹp mắt.

4. Lan vũ nữ vàng

Sở hữu vẻ đẹp mềm mại nhưng không hề kém phần sang trọng, quý phái. Lan vũ nữ cũng là một trong những loại hoa lan chơi Tết được lựa chọn nhiều để trang trí nhà cửa trong dịp Tết. Lan vũ nữ ra hoa quanh năm, không nhạy cảm với thời tiết nên bạn không cần lo lắng đến việc thiếu hoa khi tiết trời ấm nóng hoặc lạnh lẽo.

5. Lan đai châu

Và cuối cùng không thể thiếu được Lan đai châu. Lan đai châu là loài phong lan rừng được yêu thích nhất trong các dịp tết đến xuân về bởi vì hoa có mùi thơm nồng nàn, hơn nữa chuỗi hoa thành dải được kết thành từ rất nhiều bông hoa nhỏ với đủ các màu sắc trắng hồng, đỏ, cam vô cùng đẹp mắt.

Loài lan này còn có tên gọi khác là lan nghinh xuân, với ý nghĩa chào mừng mùa xuân mới với những điều tốt đẹp nhất. Vì thế để chọn cho nhà mình một loại hoa lan chơi tết ấn tượng thì lan đai châu cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho một cái tết trọn vẹn.

Trên đây là 5 loại hoa lan chơi Tết ấn tượng nhất mà Hoa lan toda muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng các bạn sẽ có những cành hoa lan tươi đẹp như ý muốn vào đúng dịp Tết.