Giống như bất kỳ máy bơm nào khác, máy bơm chìm được dùng để chuyển di chất lỏng từ điểm này đến điểm khác. Sự khác biệt chính giữa máy bơm chìm và bất kỳ máy bơm chìm nào khác là nó hoàn toàn chìm trong chất lỏng cần được bơm. Các máy bơm này có thể được dùng trong nhiều vận dụng bơm khác nhau. Máy bơm chìm cũng có những ưu và nhược điểm, cần lưu ý khi chọn lọc máy bơm chìm.

Hangphu >>> May bom Pentax

Máy bơm chìm là gì?

Như tên của nó, máy bơm chìm được thiết kế để hoạt động dưới tuốt luốt cụm (bao gồm cả máy bơm và động cơ) và được ngâm hoàn toàn trong chất lỏng hoặc môi chất cần xử lý. Loại máy bơm này có động cơ kín được gắn một mực vào thân máy bơm. Áo chống thấm xung quanh động cơ thường được đổ đầy dầu để ngăn bất kỳ chất lỏng nào có thể gây đoản mạch lọt vào, do đó bảo vệ động cơ khỏi bị hư.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm là đẩy chất lỏng trong quá trình bơm thay vì hút chất lỏng vào. Điều này rất hiệu quả vì máy bơm dùng đầu chứa chất lỏng, nó chạy chìm dưới nước, và không cần năng lượng để hút chất lỏng vào máy bơm. Động cơ được làm mát bằng chất lỏng xung quanh để tránh quá nhiệt. Nhiều máy bơm chìm trong ngành dầu khí hoạt động dựa trên nguyên lý của máy bơm chìm điện (ESP). Đây là một phương pháp kinh tế và hiệu quả để chiết xuất một lượng lớn chất lỏng từ giếng sâu. Các động cơ được dùng trong hệ thống ESP được thiết kế để hoạt động ở nhiệt độ cao và áp suất cao. Chúng yêu cầu dây nguồn đặc biệt và có thể tốn kém để chạy.

Ưu nhược điểm của máy bơm chìm

So với các loại máy bơm khác, máy bơm chìm có một số ưu điểm chính:

Sơn lót: Chúng không cần sơn lót. Chúng có khả năng tự mồi vì chúng hoạt động bên dưới bề mặt của chất lỏng được bơm.

Độ bền cao: Do ​​được ngâm hoàn toàn trong nước nên máy bơm chìm không dễ bị xâm thực. Đây có thể là vấn đề với máy bơm ly tâm và các loại máy bơm dịch chuyển hăng hái khác.

Hiệu quả: Máy bơm chìm có đầu áp chất lỏng ở phía đầu hút giúp máy hoạt động. Không cần sử dụng nhiều năng lượng khi hút chất lỏng vào máy bơm, do đó nó hiệu quả hơn.

Tiếng ồn: Do được đặt chìm trong nước, các máy bơm chìm này rất yên tĩnh trong hầu hết các áp dụng.

ngoại giả, máy bơm chìm còn có một số tồn tại cần khắc phục:

Khả năng tiếp cận: Máy bơm chìm thường không dễ soát hoặc bảo trì thẳng băng, đặc biệt là trong các áp dụng giếng sâu. Điều này gây khó khăn cho việc bảo trì ngừa và trong nhiều vận dụng, máy bơm chạy cho đến khi hỏng và cần được thay thế.

Ăn mòn: xúc tiếp lâu với chất lỏng sẽ gây ra hiện tượng ăn mòn. Máy bơm chìm thường được sử dụng để xử lý chất lỏng có tính ăn mòn và mài mòn. Các phớt đặc biệt dễ bị ăn mòn, dẫn đến rò rỉ và hư động cơ. Để ngăn ngừa sự ăn mòn, các máy bơm chìm này cần được làm bằng nguyên liệu chống ăn mòn, điều này làm cho chúng đắt hơn so với các máy bơm khác cùng công suất. Nếu có thể, máy bơm chìm nên được soát. thẩm tra thẳng tuột nhất có thể. Bằng cách này, bất kỳ bảo trì cấp thiết nào cũng có thể được thực hiện để kéo dài tuổi thọ của máy bơm.


Bomnuoc >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...ch-sumoto-1482ứng dụng của máy bơm chìm hút nước thải

Máy bơm chìm thường rất đáng tin cậy và có thể hoạt động tốt trong các điều kiện đặc biệt hà khắc, chẳng hạn như máy bơm chìm Ebara. Chúng được làm bằng gang kiên cố và được bảo vệ khỏi sự ăn mòn bằng lớp phủ nhựa epoxy.

Sau đây là một số áp dụng chính của các loại máy bơm này:

Máy bơm nước thải: Máy bơm chìm được sử dụng rộng rãi trong ngành nước thải. Chúng thường được dùng trong các trạm bơm vì chúng nhỏ gọn và phí lắp đặt thấp hơn các loại bơm khác.

Xử lý nước thải: vận dụng này yêu cầu một máy bơm chìm, chả hạn như một máy bơm nghiền, có thể vận chuyển các nguyên liệu rắn từ đầu vào đến xả mà không bị cản ngăn. Các máy bơm này thường giảm nguyên liệu nước thải thành các hạt để dễ dàng xử lý và xử lý hạ nguồn.

Máy bơm nước thải: Máy bơm chìm thường được sử dụng để loại bỏ chất lỏng từ các khu vực cụ thể không quá sâu. Điều này có thể bao gồm các ao chứa chất thải từ hoạt động khai phá hoặc bơm nước từ các tòa nhà sau lũ lụt.

Nạo vét: Chính quyền cảng dùng các máy bơm này để nạo vét cảng. Chúng phải được thiết kế đặc biệt để xử lý chất lỏng có hàm lượng chất rắn cao.

Máy bơm giếng khoan: Loại máy bơm này được sử dụng bởi các giếng nước và giếng khoan để nâng nước lên bề mặt. Máy bơm chìm ESP được sử dụng rộng rãi trong ngành dầu khí để nâng dầu từ giếng sâu lên bề mặt.

khai hoang: Thiết kế của các mỏ dầu sử dụng máy bơm chìm ESP khác với các mỏ được dùng trong ngành dầu khí. Họ phải đối mặt với những điều kiện hà khắc vì nước mỏ có tính axit cao và chứa nhiều chất rắn lửng lơ.

ứng dụng trên tàu: quờ quạng các tàu đều sử dụng máy bơm chìm để ứng phó với lũ lụt trên tàu và bốc dỡ xà lan.

Máy bơm chìm quả thật không thể thiếu. Trong một số trường hợp này, ngành sẽ không hoạt động nếu không có chúng.

Hangphu >>> máy sục khí công nghiệp

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202