Phương pháp đuổi muỗi bằng sả là 1 trong các Phương pháp tự nhiên, tin cậy cho sức khỏe thường đc tìm kiếm nhất. Ngoài việc đuổi côn trùng gây bệnh dịch, xông phòng bằng sả còn giúp giảm stress, cải thiện giấc ngủ, nâng cao tinh thần & tăng cường sức khỏe.

Đây là Phương thức đuổi muỗi phổ biến & dễ thực hiện nhất. Ông cha ta từ xưa đã trồng sả xung quanh nhà để chống muỗi.

>>>Bài viết liên quan tại đây: dịch vụ diệt mối tại nhà.

các bạn cũng có thể chọn mua cây ở chợ, những cửa hàng bán cây cảnh,… nhưng lưu ý hãy chọn sả còn gốc nhé! Sau đó, cắt cây sả còn khoảng 15 cm rồi cắm vào ly nước, cây sẽ sinh trưởng tốt hơn. Chỉ với một vài nhánh củ sả, bạn đã làm được chậu cây vừa có công dụng đuổi muỗi, vừa là vật trang trí làm ngôi nhà đỡ nhàm chán.

Sau vài ngày, khi lá cây sả bắt đầu mọc, cây sẽ tiết ra mùi thơm giúp xua đuổi muỗi, thư giãn tinh thần. những bạn cũng cần nhớ thay nước mỗi 2 đến 3 ngày để cây luôn tươi tốt.Đuổi muỗi bằng tinh dầu sả

Tinh dầu cây sả được ứng dụng như Phương thức đuổi muỗi bằng cây sả hiệu quả. Cách thức này có giá thành cao hơn nhưng hiệu quả đem tới nhanh và tốt hơn. Vì tinh dầu đã đc chiết xuất từ sả nguyên chất, mùi hương và tác dụng chắc chắn sẽ mang tới kết quả như mong đợi.

Có 2 Phương thức sử dụng tinh dầu cây sả để đuổi muỗi, cụ thể chi tiết là:

cách 1: Xông tinh dầu củ sả

Cho nước ấm vào ly, đĩa hay bất kì vật đựng nào rồi nhỏ từ 2 tới Ba giọt tinh dầu cây sả vào nước. Điều chỉnh điều hòa cho thích hợp để hương thơm khuếch tán tốt hơn. Phương pháp này thích hợp sử dụng cho phòng ngủ, phòng đọc sách,… Mùi tinh dầu lan tỏa vừa tươi mát, dễ chịu, vừa khiến muỗi tránh xa.

Phương thức 2: Bôi tinh dầu sả lên quần áo

Giống như nước xịt thơm quần áo, bạn có thể bôi tinh dầu xả lên đồ ngủ, đồ mặc tại nhà để tránh sự tấn công của muỗi.

Đuổi muỗi bằng cây sả tươi

Ngoài Biện pháp trồng củ sả, các bạn có thể chuẩn bị cây sả tươi, sau đó đập dập để cây sả tỏa ra hương thơm rồi treo lên góc phòng. đến khi sả khô và không còn tỏa hương nữa thì bỏ đi & thay thế bằng bó khác.

Tùy vị trí & diện tích nơi cần đuổi muỗi mà cân đối lượng cây sả sao cho đủ. Phong ngủ với kích thước nhỏ (cỡ 20m2) thì chỉ cần bó sả khoảng 5 tép. Lưu ý rằng, để phát huy tốt Tác dụng, sả phải bảo đảm an toàn đc độ tươi khi dùng. Độ tươi của cây sả ảnh hưởng tới độ lưu hương lâu hay không.

>>>Tìm hiểu thêm click tại đây: dịch vụ diệt kiến tại nhà.

Đuổi muỗi bằng sả và giấm

Đây là cách đuổi muỗi bằng sả an toàn và tin cậy lại vô cùng hiệu quả, thích hợp với mọi hộ gia đình. Để làm hỗn hợp đuổi muỗi bằng củ sả & giấm, các các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

5 – 8 cây sả
Giấm ăn
Nước lọc
Bình xịt
Lọ thủy tinh

Biện pháp thực hiện như sau:

Bước 1: Rửa sạch củ sả, cắt khúc rồi đập cho giập

Bước 2: Xếp cây sả vào lọ thủy tinh, sau đó cho giấm và nước vào lọ, đậy kín & để sả tiết ra tinh dầu trong Ba – 5 ngày.

Bước Ba: Xay nhuyễn hỗn hợp bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước ủ thêm Ba tuần.

Bước 4: Lấy dung dịch nước củ sả cho vào bình xịt, xịt quần áo hoặc các góc nhà khu vực muỗi thường xuất hiện.

Trên đây là 4 Cách thức đuổi muỗi bằng sả đã đc chứng minh qua thời gian, vô cùng đáng tin cậy và hiệu quả. ngoài ra, bạn cũng nên giữ nhà cửa, phòng ốc sao cho gọn gàng, thoáng đãng, vừa để giữ gìn sức khỏe, vừa không tạo điều kiện cho muỗi sinh sôi phát triển.

Xem thêm nhấp vào đây: diệt kiến Ba khoang tại Hà Nội.