Chợ tình online' xuất hiện trên Facebook Việt Nam
SĐT: 028.66.507.709 - 0932.743.732

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶

--
'Chợ tình online' xuất hiện trên Facebook Việt Nam Facebook đang để lọt nhiều quảng cáo xấu độc tại Việt Nam, trong đó có những đường link dẫn đến website môi giới quan hệ đổi tình lấy tiền.
“Chào bạn, mình tên Hoàng Anh sinh vào năm 1996 cao 1,7 m, đang làm tiếp viên hàng không. Công việc của mình hay di chuyển nên không có thời gian yêu đương. Mình muốn tìm một bạn nữ làm FWB của mình, cùng nhau đi chơi, xem phim, chuyện trò mỗi khi rảnh, mọi chi phí mình sẽ lo”, này là một trong những các quảng cáo được trang Facebook FWB **** khởi chạy từ ngày 19/3.

Theo lời giới thiệu, người đàn ông trong bài viết có nhu cầu kiếm tìm một FWB (friend with benefit), hiểu nôm na là mối quan hệ xác thịt nhưng vẫn không ràng buộc nhau về mặt tình cảm, trách nhiệm.

Facebook nhận tiền môi giới chợ tình

XXem them : sửa máy tính tận nơi vs sửa máy tính tận nơi quận 4 vs sửa máy tính đường bạch vân

Bấm vào quảng cáo, người sử dụng sẽ được chuyển tới một website mang tên fw***.com.

Website fw***.com có giao diện tương tự một mạng xã hội với đầy đặn thao tác như kết bạn, tham dự nhóm và nhắn tin. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, người sử dụng sẽ có nền tảng gợi ý xác nhập một số hội nhóm tiêu biểu như “Tìm kiếm FWB”, “Giới thiệu làm quen” hay thậm chí “Clip khiêu dâm Việt Nam” trên trang web này.

Xem thêm: bơm mực máy in tận nơi quận bình tân vs do muc in quan binh thanh nhanh vs cai phan mem vi tinh quan 7 vs
Hàng loạt quảng cáo được fanpage FWB **** chi tiền trên Facebook.

Qua tìm hiểu, tài khoản quản trị viên của trang FWB **** trên Facebook, website fw***.com được xây dựng cách đây không lâu. Do vậy, nội dung xuất hiện trên website vẫn không đa dạng.

Mỗi lần truy cập, giao diện của fw***.com giới thiệu cho người dùng nhiều tài khoản khác giới nổi bật, tạo điều kiện giúp người sử dụng kết nối, kiếm tìm đối phương dễ dàng hơn. Để trở thành tài khoản nổi bật và xuất hiện thường xuyên trên giao diện chính, người dùng cần trả tiền để mua gói hội viên cao cấp hơn.

Nếu chi ra 50 USD /tháng cải tiến lên gói thành viên Pro, nền tảng sẽ giúp tài khoản của bạn có nhiều người biết đến. Ngoài ra, các tài khoản bỏ tiền mua gói thành viên sẽ được tặng kèm huy hiệu riêng để tăng độ tín nhiệm. Đây là cách nền tảng khai cách mối liên hệ tình-tiền tạo ra doanh thu.

Thông qua việc nhận tiền quảng cáo, Facebook đang dẫn lối người dùng đến với các nền tảng tìm kiếm bạn tình online.

Bên cạnh đó, quản trị viên fanpage trên Facebook cho thấy 100% tài khoản tham dự mạng xã hội fw***.com đều là thật, không có chuyện website sử dụng tài khoản ảo để lôi kéo thêm thành viên.

Facebook đi ngược lại chủ trương đặt ra

“Quảng cáo về công cụ tìm kiếm bạn bè người lớn hoặc các trang web hẹn hò có tính khiêu dâm là quảng cáo không tuân thủ. Những quảng cáo về các dịch vụ hẹn hò online khác chỉ được phép khi có sự ủy quyền trước từ Facebook”, chủ trương hỗ trợ quảng cáo của Facebook tuyên bố.


Theo nội dung cụ thể của chính sách, các hành vi như yêu đương tùy tiện, sugar baby hay hình ảnh kiếm tìm bạn dành cho người lớn là những tỉ dụ điển hình mà Facebook có hạn quảng cáo. Tuy nhiên, việc các bài viết quảng cáo “cộng đồng kiếm tìm FWB cho người Việt Nam” liên tiếp tiếp cận người sử dụng thời gian mới đây như 1 cách Facebook lắc đầu chính sách của mình.

Zing đã liên hệ và Facebook hiện chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc trên. Cơ chế “report” (báo cáo) không hoạt động hữu hiệu và kịp thời như các “hướng dẫn” của Facebook cho người sử dụng khi gặp nội dung xấu. Facebook trong nhiều tháng qua vẫn chưa cải thiện cơ chế duyệt quảng cáo, khiến nhiều nội dung xấu tiếp cận đến người dùng Việt Nam.