Để nâng cao hiệu quả giặt giũ và tuổi thọ của máy, nhiều chị em không ngần ngại dành nhiều thời gian để lau chùi máy giặt. Song, đa phần chị em chỉ chú trọng vệ sinh lồng giặt mà bỏ qua không ít bộ phận đặc biệt của máy, làm cho hoạt động của máy bị kém dần đi. Hãy cùng Meohay248 tìm hiểu về các vị trí bạn thường xuyên không chú ý lúc vệ sinh máy giặt.

1. Quên dọn dẹp vệ sinh thân máy giặt
Tuy ko góp phần bên trong quy trình làm cho sạch quần áo nhưng nó ảnh hưởng không hề ít đến tính thẩm mỹ của máy. Không chỉ có vậy, nếu vô tình chạm vào thân máy giặt sẽ làm bị dính vết bẩn từ máy dính vào quần áo. Vì vậy, bạn chớ bỏ qua lau chùi thân máy sẽ giúp đỡ máy giặt của chúng ta luôn luôn trông sạch xinh như mới.

Cách thức vệ sinh: sử dụng khăn mềm ẩm để lau chùi và vệ sinh sạch sẽ gần như thân máy để loại bỏ vết dơ, bụi bẩn bám trên thân. Bạn hãy vệ sinh thân máy mỗi tuần để giảm thiểu tình trạng vết bẩn bám dính lâu ngày khó khiến cho sạch.

2. Quên vệ sinh lưới lọc van cấp nước của máy giặt
Đây bộ phận nằm ở ngay van cấp nước của máy, có tác dụng loại bỏ tạp chất, cặn bẩn của nguồn nước đầu vào. Việc quên lau chùi và vệ sinh lưới lọc van cấp nước lâu ngày sẽ làm cặn bẩn bám đầy vào lưới. Từ đó, khiến cho việc cung cấp nước đầu vào cho máy gặp nhiều trục trặc như: nước bị tắc nghẽn ko bơm được vào máy giặt hoặc bơm lâu, nước chảy nhỏ giọt…

Cách vệ sinh: sử dụng bàn chải nhỏ chà rửa nhẹ dịu, cẩn thận hầu hết lưới lọc để chiếc bỏ hoàn toàn các cặn bẩn bám trên lưới. gợi nhắc lúc dọn dẹp lưới lọc, không chà mạnh hoặc dùng hóa chất tẩy rửa để hạn chế khiến cho thủng hoặc ảnh hưởng tới độ bền của lưới. Cuối cùng, bạn dùng kìm nhẹ nhàng lắp lại lưới lọc vào chỗ đứng cũ.Có thể bạn quan tâm :
>>> Mua Máy lọc nước Karofi giá tốt nhất
>>> Mua Máy lọc nước Kangaroo giá tốt nhất

3. Quên lau chùi lưới lọc xơ vải
Đây là bộ phận nằm ngay trước ống xả thải của máy giặt. Nó giúp ngăn cản cặn xà phòng, bụi bờ và sợi vải trong quy trình giặt giũ chui vào đường ống xả thải gây ra tắc nghẽn. trường hợp bỏ qua dọn dẹp vệ sinh lưới lọc xơ vải thì cặn bẩn, xơ vải… sẽ tích tụ bám dính hầu hết lên lưới lọc xơ vải. Từ đó làm nghẽn hệ thống thoát nước ra bên phía ngoài làm cho máy giặt ko thể chuyển động dẫn đến hư hỏng.

Cách vệ sinh: trước hết, bạn nên định vị vị trí của lưới lọc xơ vải và sử dụng tay nhẹ nhàng nhấn chốt để kéo túi lọc ra khỏi máy 1 cách dễ dàng. Dùng bàn chải mềm để cọ rửa kỹ để loại bỏ cặn bẩn. Trong tình huống lưới lọc đã quá cũ bạn bắt buộc thay túi lọc mới và gắn vào vị trí vừa tháo gỡ.

4. Quên dọn dẹp vệ sinh ngăn đựng xà phòng và nước xả
Đây là bộ phận chứa xà phòng, nước xả để cung ứng các dung dịch này cho máy giặt trong quy trình giặt giũ, khiến cho sạch và làm cho mềm vải vóc, ăn mặc quần áo… Và đây cũng là nơi mà cặn xà phòng vô cùng dễ bám chặt và đọng lại.

Cách vệ sinh: dùng bàn chải mềm để chà rửa nhẹ nhàng những ngóc ngách của khay đựng. Sau đó, bạn dùng nước để rửa sạch lần nữa bảo đảm cặn xà phòng ko còn bám dính trong khay.

5. Quên lau chùi và vệ sinh vòng đệm cửa
Vòng đệm cửa là nơi dễ bám dính của các dòng lông, xơ vải, cặn bột giặt… trong quãng quá trình giặt giũ. Nếu quên lau chùi và vệ sinh bộ phận này thì theo thời gian, vi khuẩn và nấm mốc có thể hình thành bên phía trong vòng đệm cửa. Và chúng sẽ tiếp tục bám dính vào quần áo khi lấy ra hoặc cho quần áo vào máy giặt. Từ đó cũng sẽ gây ra các căn bệnh dị ứng về da cho các thành viên trong gia đình.

Với các chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ chú ý qua các vị trí này lúc thực hiện lau chùi máy giặt, lồng giặt tại nhà. Hãy ghé thăm trang web Meohay248 thường xuyên để xem ngay các mẹo hay trong cuộc sống hàng ngày nhé!