Cửa gỗ nền công nghiệp là gì ?

Cửa gỗ công nghiệp có khung cửa được khiến từ gỗ tự nhiên hay một số được khiến cho từ gỗ công nghiệp. Cánh cửa cũng có khung bởi gỗ tự nhiên Sau ấy được ép 2 lớp ván gỗ nền công nghiệp vào 2 mặt bên cửa cánh cửa, bên trong cửa có thể được nhồi giấy honey comb hoặc bông thủy tinh để tăng tính phương pháp âm và chịu nhiệt. Tấm ván gỗ này có thể là ván gỗ MDF hay HDF mà bề mặt đã được gia công sử lý bởi nước sơn hoặc dán lên lớp vân gỗ Veneer, vân gỗ PVC, vân gỗ Melamine hoặc vân gỗ Laminate chuyên dụng.

các bước lắp đặt khung bao cửa gỗ
Bước 1: Xác định cao độ đầu cửa và chân cửa Nếu công việc lắp đặt khung bao tiến hành trước công tác lát sàn, qua đấy xác định độ hở của cửa so với nền hoàn thiện.

Bước 2: Tiến hành định vị và liên kết khung bao vào ô chờ. Lưu ý ở gia đoạn này khung bao nên đặt giữa độ dày tường (100mm) để độ dày của nẹp khi hoàn thiện bởi nhau sẽ thẩm mỹ hơn.

Bước 3: Sau lúc cân chỉnh độ đồng phẳng, vuông ke…của khung bao ta tiến hành việc lắp đặt hai thành phần của bản lề vào khung bao và cửa, vị trí lắp đặt – xem bản vẽ. Việc lắp đặt bản lề phải hết sức cẩn trọng và tỉ mỉ vì đây là giai đoạn quyết định nhiều đến chất lượng cửa: vận hành tốt, độ vênh, thẩm mỹ, độ bền…

Bước 4: Tiến hành lắp đặt.

Bước 5: Tiến hành lắp đặt nẹp xung quanh, đây cũng là một thời kỳ tác động rất nhiều tới thẩm mỹ, nên cẩn trọng, tỉ mỉ nhất là vị trí giao nhau giữa nẹp ngang và dọc.

Bước 6: Tiến hành bắn silicone (có thể không có dùng), về màu sắc, bản rộng, độ dày của đường silicone nên có sự đồng thuận của đơn vị thiết kế.

giai đoạn lắp đặt khung bao cửa gỗ đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm và tay nghề cực kỳ cao. Khung bao cửa gỗ sau lúc được gắn vào tường sẽ có độ chính xác gần như tuyệt đối về kích thước và hình dạng, nhằm bảo đảm cho cánh cửa gỗ tự nhiên được lắp ghép một cách thuận tiện. Nếu như chỉ sơ suất 1 chút trong công đoạn lắp dựng, bắt vít khuôn cửa thì cực kỳ thuận tiện dẫn đến hiện tượng cong vênh, lệch lạc gây khó khăn cho những bước tiếp theo.

Trong các dòng cửa gỗ công nghiệp thì cửa gỗ phủ Veneer, PVC, Melamine hoặc phủ Laminate là dòng cửa cao cấp nhất. cực kỳ bền và ổn định theo thời giờ.

Lưu ý về vị trí lắp đặt khi thi công cửa gỗ công nghiệp

Bạn có ý định lắp cửa gỗ công nghiệp tại đâu? Trong phòng chính của ngôi nhà, cửa thông phòng, nhà vệ sinh,… không phải tất cả những vị trí đều lắp cùng 1 loại cửa với chất liệu như nhau.

Cần coi xét mục đích sử dụng để chọn mua loại phù hợp nhất vừa hợp với không có gian lại tiết kiệm được chi phí bỏ ra.

Kích thước của cửa

Tùy theo thiết kế kiến trúc mỗi không có gian sẽ để các kích thước cửa ra vào khác nhau để bảo đảm tính thẩm mỹ và phù hợp với xung quanh.

khi thi công cửa gỗ công nghiệp, bạn cần quan tâm tới những yếu tố bao gồm: độ rộng của cửa, chiều cao của vị trí lắp đặt là bao nhiêu?

Ví dụ ở phần cửa chính của căn phòng có kích thước khoảng rộng nhỏ dưới 1m, diện tích không có gian bên phần mở cánh nhỏ thì chỉ nên lắp loại cửa gỗ nền công nghiệp 1 cánh.

Nếu như độ rộng của vị trí đặt cửa lớn hơn 1m, diện tích phần bên ngoài nơi mở cánh rộng thì có thể đặt thi công cửa gỗ nền công nghiệp loại hai cánh hay nhiều hơn.

Yếu tố phong thủy – lưu ý chẳng thể bỏ qua trong thi công cửa gỗ công nghiệp
Phong thủy là một vấn đề cực kỳ quan trọng mà bất cứ ai ai cũng cần lưu ý bằng nó tác động lớn tới cuộc sống. không gian có phong thủy vô cùng tốt sẽ giúp gia chủ an tâm hơn, đem tới rất nhiều may mắn và tài lộc.

Và tất nhiên, thi công cửa gỗ công nghiệp không thể bỏ qua yếu tố này. khi lắp cửa, không có nên để vị trí hai cửa đối diện nhau trong một không gian. Theo phong thủy, điều này sẽ khiến cho luồng năng lượng bị thoát ra ngoài.

một điểm kiêng kỵ khác là không có nên đặt cửa vệ sinh đối diện với cửa chính của căn phòng. Điều này làm cho những uế khí, năng lượng xấu vào bên trong không gian căn phòng ấy, không có các không có rất tốt cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới tài lộc của gia chủ.
https://cuagohuge.net.vn/bao-gia-cua-go-cong-nghiep-chiu-nuoc-moi-nhat-2020-s48.html
cuagohuge.net.vn