Vì sao phải tiến hành bảo dưỡng máy nén khí?
Có nhất thiết phải tiến hành bảo dưỡng máy nén khí hay không? Là nghi vấn của không ít quý khách. Câu tư vấn là có. Nguyên nhân khiến chúng ta cần tiến hành bảo trì máy nén khí là.
Giúp máy nén khí vận hành và hoạt động ổn định
Máy bơm khá nói riêng và tất cả các loại máy móc chung sau một thời gian sử dụng sẽ khó hạn chế khỏi bị mài mòn, hoen gỉ những phòng ban, chi tiết, linh kiện ở bên trong máy. Điều ấy khiến công suất làm việc bị suy giảm.
Ngăn ngừa những sự cố nảy sinh
Việc thực hiện bảo dưỡng, kiểm tra máy thường xuyên sẽ giúp quý khách có thể chóng vánh phát hiện các trạng thái hư hỏng, cũng như các sai lệch có thể xảy ra của máy. Từ ấy mà có các biện pháp giải quyết, khắc phục nhanh chóng, kịp thời nhất, đảm bảo cho máy không bị xảy ra hư hỏng nguy hiểm hơn.
Tiết kiệm chi phí sửa chữa
Máy bơm nén khí nếu như không được bảo dưỡng định kỳ sẽ mau chóng bị giảm tuổi thọ. Cụ thể là vận hành với độ ồn lớn, rung lắc khi khiến việc, đặc thù là lãng phí lượng điện năng to. Đặc thù, nếu như phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường và kịp xử lý thì sẽ không làm tác động đến tiến độ công tác, song song giúp vật dụng vận hành tốt mà không bị hư hỏng nặng, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện.


4 bước hướng dẫn CHI TIẾT thay dầu máy nén khí
Thay dầu định kỳ là công việc dưỡng quan trọng nhất đối với các loại máy nén hơi có dầu, cần được thực hiện mỗi 500-1000 giờ chạy máy, hoặc thường xuyên hơn nếu như máy hoạt động liên tiếp, kéo dài.

Trước khi bắt đầu thay dầu, cho máy chạy vài phút để dầu ấm lên và bớt sệt, theo đấy sẽ dễ thoát ra khỏi khoang dầu hơn.
Tháo ốc xả dầu, và hứng dầu chảy ra cho tới lúc dầu ngừng chảy hoàn toàn. Vặn chặt ốc xả dầu vào vị trí cũ. Ở máy nén khí cỡ to, dùng cho hệ thống khí nén quan trọng, kỹ thuật viên cần loại bỏ ốc xả dầu cũ và thay bằng ốc mới 100%.
vặn mở nắp trên đỉnh khoang dầu, châm từ từ dầu mới vào khoang. Với 1 số đầu nén có van dẫn bé, hãy châm dầu kiểu đứt đoạn: đổ một chút, ngưng, rồi lại đổ một chút.
lúc dầu đạt mức yêu cầu, dừng châm và đóng nắp khoang dầu. Rất nhiều máy nén khí yêu cầu mức dầu tiêu chuẩn là 2/3 mắt thăm dầu. Một số máy có thể khác, hãy tham khảo hướng dẫn cụ thể của nhà cung cấp.


4 bước đơn giản để vệ sinh lọc gió máy nén khí:
Máy khí sẽ nạp chậm hơn nếu bộ lọc khí có tích tụ quá nhiều bụi bẩn, gây tắc nghẽn.Phần to máy nén khí piston đều có bộ lọc khí kiểu đơn giản, khá dễ vệ sinh và thay thế.
Tháo dỡ bộ lọc ra khỏi đầu nén bằng cách vặn ren.
Mở bộ lọc và vệ sinh bên trong, loại bỏ bụi bẩn và dị vật (nếu có). Có thể sử dụng khí nén để thổi bụi, Tuy nhiên giảm thiểu dùng khí quá lực quá cao, có thể dẫn tới hư hỏng các lớp lọc.
Lắp ráp hoàn chỉnh bộ lọc và vặn lại vào đầu nén.
nếu như bộ lọc đã quá xuống cấp, tìm mua và thay thế bộ lọc mới 100%.

Thường xuyên xả nước đọng ra khỏi bình tích khí
tại sao nên thường xuyên tiến hành quá trình xả nước cho bình tích khí? Bình tích khí sẽ liên tiếp tích tụ khá nước từ chính loại khí nén được nạp vào bình.Nếu máy làm việc nhiều, hoặc làm việc ở môi trường ẩm ướt, tình trạng tích hơi nước này sẽ diễn ra càng nhanh.Hơi nước tích tụ trong bình càng nhiều, thì thể tích dành cho chứa khí nén càng ít đi.Ngoài ra, hơi nước quá nhiều trong khí nén cũng sẽ gây hại cho các công cụ khí nén đầu cuối.
Van xả nước thường nằm ở dưới đáy bình. Mở van từ từ để xả dần nước ra khỏi bình.Đóng van lúc nước được xả hết.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua mới, bảo trì, bảo dưỡng máy nén khí hãy liên hệ với Công ty Cơ điện CTS. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp, bảo dưỡng các loại máy nén khí uy tín nhất tại Hà Nội. Hotline 0942 000 211 - 0948 050 211
Website: http://maynenkhiir.com/

>> Có thể bạn quan tâm: http://maynenkhiir.com/chi-tiet-tin/quy-trinh-bao-duong-may-nen-khi-co-dau