Kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp lời đem đến doanh thu cao
Kinh nghiệm thành lập công ty riêng là điều mà bất cứ cá nhân hoặc tổ chức nào đang có ý định thành lập công ty đều mong muốn tìm hiểu để tránh mắc phải các sai lầm không có đáng có trong công đoạn mở công ty riêng.

Công ty TNHH Tim Sen sẽ hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm mở công ty riêng thông qua việc đã thực hiện mở doanh nghiệp cho hàng nghìn cá nhân/tổ chức trên cả nước. Chúng tôi giúp các bạn hiểu rõ và chuẩn bị lý tưởng trong thời kỳ thực hiện thành lập doanh nghiệp riêng cho mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm quý báu lúc thành lập doanh nghiệp giúp những bạn điều hành doanh nghiệp đúng định hướng để có thể đạt được mức lợi nhuận hàng hóa tỷ đồng/tháng.

Kinh nghiệm về cách đặt tên công ty thích hợp theo quy định pháp luật:


- Kinh nghiệm đặt tên doanh nghiệp là khi đặt tên doanh nghiệp thì phải chọn lựa tên doanh nghiệp không được trùng lặp, không thuộc điều cấm của luật doanh nghiệp hiện hành. Lúc đặt tên doanh nghiệp nên chọn lựa tên doanh nghiệp dễ dàng,dễ nhớ, gần gũi và gợi nhớ đến sản phẩm dịch vụ mình cung cấp. Như vậy mới dễ xây dựng nhãn hiệu công ty và được nhiều người biết đến. Với thời đại truyền thông mạng xã hội mạnh mẽ như hiện nay thì quan tâm chọn lựa đặt tên lúc thành lập công ty được nhiều chủ công ty để ý.

Ví dụ về đặt tên doanh nghiệp đơn giản, đơn giản nhớ, gợi nhớ tới sản phẩm dịch vụ

- Nếu như bạn buôn bán máy tính điện thoại di động: Đặt tên:" công ty TNHH Điện Thoại Số Mobile", như vậy tên này tương đối ngắn, chứa luôn luôn tên sản phẩm, và vô cùng dễ dàng nhớ.

- Nếu như bạn kinh doanh thời trang, đầy đủ các sản phầm thời trang, bạn có thể đặt tên: doanh nghiệp Cổ phần AZ Fashion, như vậy tên cất giữ ký tự AZ - Làm quý khách gợi nhớ đến công ty này cung cấp từ A tới Z tất cả những sản phẩm thời trang, và chữ: "Fashion" là chữ tiếng anh, ngắn gọn, và cũng có thể thuận lợi ích cho việc tiếp thị nhãn hiệu tới những đối tác nước ngoài mua hàng sản phẩm của công ty mình.

Kinh nghiệm về cân đối lựa chọn mức vốn thành lập công ty:

Nguồn vốn tối thiểu để thành lập công ty là bao nhiêu? Có quy định mức vốn điều lệ tối thiểu, tối đa?

- Lúc thành lập doanh nghiệp, Nếu những bạn đăng ký lĩnh vực nghề kinh doanh bình thường xuyên thì không có quy định mức nguồn vốn tối thiểu để thành lập công ty. Còn Nếu như những bạn đăng ký ngành nghề buôn bán đề nghị tài chính pháp định thì sẽ phải có mức tài chính tối thiểu theo quy định của từng ngành nghề ấy.

+ Ví dụ bạn đăng ký lĩnh vực nghề kinh doanh: Thương mại, bán buôn hàng hóa thông thường như quần áo, mỹ phẩm, máy móc, thiết bị..v.v. Thì đối với lĩnh vực nghề này pháp luật không quy định mức nguồn vốn tối thiểu là bao nhiêu, bạn có thể tùy ý đăng ký mức vốn tùy thuộc vào khả năng góp nguồn vốn của bạn. Ví dụ như 100 triệu, 500 triệu, 1 tỷ..v.v..

+ Ví dụ khi đăng ký lĩnh vực nghề buôn bán bất động sản yêu cầu nguồn vốn pháp định là 20 tỷ thì doanh nghiệp cần đăng ký mức vốn điều lệ công ty tối thiểu là bởi 20 tỷ thì cơ quan đăng ký buôn bán mới cấp phép hoạt động. Tương tự đối với lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bảo vệ là 2 tỷ. Để hiểu rõ hơn về mức nguồn vốn tối thiểu thành lập công ty mời bạn Tham khảo ngay ở bài:

Kinh nghiệm về việc góp vốn thành lập công ty


- Việc góp tài chính thành lập công ty trong thời hạn bao lâu? Góp vốn bằng tài sản gì? Thời hạn góp tài chính vào công ty trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau thời hạn này Nếu doanh nghiệp chưa góp đủ tài chính thì có nghĩa vụ điều chỉnh giảm nguồn vốn điều lệ bằng số vốn thực góp. Tài sản góp tài chính có thể bởi tiền mặt, ngoại tệ tự do biến đổi, Bất động sản, xe cộ, nhà cửa, Quyền sở hữu trí tuệ.

Kinh nghiệm về đăng ký ngành nghề kinh doanh và lựa chọn ngành nghề kinh doanh:

Ngành nghề không yêu cầu điều kiện buôn bán là gì? Và ngành nghề đề nghị điều kiện buôn bán là gì?

- Lĩnh vực nghề không có đề nghị điều kiện buôn bán là khi công ty đăng ký ngành nghề buôn bán đấy thì không có cần chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc chuẩn bị điều kiện về mức tài chính pháp định.

- Ngành nghề đề nghị điều kiện kinh doanh là lúc doanh nghiệp đăng ký lĩnh vực nghề kinh doanh đấy thì cần chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc chuẩn bị điều kiện về mức tài chính pháp định.

Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty như thế nào?

- Lúc mới thành lập doanh nghiệp ban đầu, các bạn cần đặt tiêu chí tiết kiệm tối đa chi phí để dành vốn cho hoạt động công ty, cho nên bạn có thể đặt địa chỉ công ty mượn ở nhà người thân, bạn bè, hoặc thuê văn phòng ảo thành lập doanh nghiệp để tiết kiệm mức giá nhất .Địa chỉ doanh nghiệp cần phải rõ ràng, xác thực, một địa chỉ có thể đặt được nhiều công ty.

Kinh nghiệm về lựa chọn người đại diện pháp luật như thế nào?

- Người đại diện theo luật pháp là người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện mọi giao dịch nên là người quan trọng nhất trong công ty. Cho nên bạn cần chọn lựa người đại diện theo pháp luật phải là người có trình độ chuyên môn hay trình độ quản lý để điều hành doanh nghiệp, tránh việc chọn lựa người không đủ khả năng về kỹ năng kinh nghiệm. Tuy nhiên sau lúc thành lập công ty các bạn vẫn có thể đổi thay người đại diện theo luật pháp.

Kinh nghiệm về lựa chọn loại hình doanh nghiệp

- Theo Luật doanh nghiệp mới nhất quy định và phân chia ra 05 loại hình công ty phổ biến sau: công ty tư nhân, công ty TNHH một Thành Viên, công ty TNHH 2 Thành Viên trở lên, công ty Cổ Phần, công ty Hợp Danh. Luật công ty cũng quy định rõ ràng tính chất, đặc điểm, quy mô, cơ cấu tổ chức quản lý, quyền hạn, trách nhiệm của chủ sở hữu doanh nghiệp. Sau khi thành lập công ty, Nếu như bạn cảm thấy loại hình doanh nghiệp hiện tại chưa thích hợp thì bạn có thể thay đổi loại hình công ty sang loại hình khác.

>>> Các bước trong quy trình thành lập công ty tại TIM SEN: https://timsen.vn/quy-trinh-thu-tuc-thanh-lap-cong-ty/

Kinh nghiệm đóng thuế sau khi thành lập doanh nghiệp?

  • Thuế môn bài (Mức đóng thuế môn bài phụ thuộc vào mức tài chính điều lệ mà doanh nghiệp đăng ký. Tham khảo mức đóng thuế môn bài ở bài viết: nguồn vốn điều lệ là gì?). Doanh nghiệp phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày bắt đầu từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Thuế giá tiền trị gia tăng. Đóng theo quý báo cáo của công ty
  • Thuế thu nhập công ty. Đóng sau khi chấm dứt năm vốn
  • Thuế xuất khẩu (Đối với công ty xuất khẩu). Đóng khi thực hiện việc xuất khẩu hàng.
  • Thuế nhập khẩu (Đối với doanh nghiệp nhập khẩu). Đóng lúc thực hiện việc nhập khẩu hàng.

Kinh nghiệm đóng thuế qua mạng bằng phần mềm chữ ký số điện tử

- Đóng thuế qua mạng bằng phần mềm chữ ký số điện tử. Mỗi công ty bắt buộc phải mua phần mềm chữ ký số điện tử này để đáp ứng việc báo cáo và đóng thuế. Và cần kế toán của doanh nghiệp là người thực hiện những thao tác đóng thuế cho doanh nghiệp.
Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng như thế nào?

- Đại diện pháp luật mang CMND + Giấy chứng nhận doanh nghiệp + Con dấu công ty ra ngân hàng mở tài khoản.
Kinh nghiệm về việc đăng ký nộp thuế điện thử thông qua tài khoản ra sao?

- Kế toán sử dụng phần mềm chữ ký số lựa chọn ngân hàng để đăng ký thuế điện tử cho công ty, sau đó ngân hàng sẽ công nhận trên hệ thống việc đăng ký thuế điện tử cho doanh nghiệp.
Kinh nghiệm sử dụng phần mềm để nộp tờ khai thuế và đóng thuế cho công ty:

- Sử dụng phần mềm chữ ký số điện tử. Toàn bộ doanh nghiệp bắt buộc phải mua phần mềm chữ ký số này để nộp báo cáo thuế và đóng thuế.

Kinh nghiệm lựa chọn người làm kế toán cho doanh nghiệp hoặc thuê dịch vụ kế toán

- Sau khi thành lập công ty thì doanh nghiệp cần phải có người làm kế toán. Kế toán của doanh nghiệp thực hiện việc báo cáo thuế, đóng thuế, làm sổ sách, xuất hóa đơn chứng từ. Nếu doanh nghiệp có đủ tiềm lực nguồn vốn thì có thể thuê 01 người làm kế toán về công ty. Mức lương để kế toán có kinh nghiệm làm được việc này giao động từ 9-15 triệu. Còn Nếu như doanh nghiệp muốn tiết kiệm mức giá ban đầu thì thuê dịch vụ kế toán tại Nam Việt Luật để tiết kiệm mức giá tối đa nhất.

Kinh nghiệm về xây dựng thương hiệu truyền thống và Online:

- Khi thành lập công ty mọi công ty đều muốn xây dựng và tăng trưởng nhãn hiệu cho doanh nghiệp mình, cho nên cần chú ý xây dựng thương hiệu dạng đơn giản nhớ, dễ đọc, ngắn gọn, xúc tích và sáng tạo phải có ý nghĩa đối với người tiêu dùng và với ngành nghề mình buôn bán. Độc nhất phải liên kết giữa Marketing truyền thống và Marketing online trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển. Marketing truyền thống là bán hàng và giữ các mối quan hệ quý khách thông qua quan hệ thân quen, giới thiệu. Còn Marketing Online là xây dựng và phát triển thương hiệu trên không gian mạng, đây là kênh lớn mạnh thương hiệu không giới hạn biên giới và là xu thế hiện ở và trong tương lai. Cho nên doanh nghiệp muốn phát triển mạnh và bền vững thì cần kết hợp tốt 2 loại hình Marketing này để có được lượng người sử dụng ổn định.

Hãy liên hệ với Dịch vụ thành lập công ty Tim Sen ngay để được cung cấp những dịch vụ thành lập doanh nghiệp mức giá tương đối rẻ trọn gói uy tín giỏi nhất!

CÔNG TY TNHH TIM SEN
  • Tòa Nhà Văn Phòng Vàng Anh Safomec. 7/1 Thành Thái, phường 14, huyện 10, Thành phố HCM
  • Bãi đậu xe: 3/1 Thành Thái, P.14, quận 10, TP. HCM
  • Số điện thoại: (028) 71 069 069 - Hotline: 0903 016 246
  • Email: info@timsen.vn