Cực nhiều các bạn nghĩ rằng mua màn hình máy tính càng đắt tiền thì sẽ cho màu sắc càng chuẩn xác. Tuy nhiên chẳng phải vậy, màu sắc trên các tất cả màn hình đều có những méo mó khi để ở thiết lập mặc định. Nếu như bạn là dân chuyên về thiết kế đồ họa, vấn đề này sẽ ảnh hưởng cực nghiêm trọng đến chất lượng hình ảnh. Do đó để bảo đảm màu sắc luôn được thể hiện chuẩn xác hơn các bạn cần phải căn chỉnh lại màu thích hợp. Bài viết sau đây tuongvitinh.com sẽ giúp bạn chỉnh màu màn hình máy tính chuẩn nhất, quy trình căn chỉnh cũng không quá phức tạp nên bất cứ ai cũng có thể thao tác được.

Điều chỉnh nhiệt độ màu

Đa số màn hình hiện này đều được thiết lập nhiệt độ màu mặc định tại mức 9300K, do đó nó sẽ có tình trạng bị ám xanh. Bạn nên chỉnh lại màu rực hơn một tí dùng Mẹo hạ nhiệt độ màu xuống khoảng 6500k (ngang với điều kiện sáng ở môi trường bên ngoài). Để có thể điều chỉnh nhiệt độ màu, bạn cần tận dụng tới phím cứng được tích hợp sẵn trên màn hình, sau đấy tìm đến mục Color cùng với chọn Image settings. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý tới tên gọi nhiệt độ màu để tránh lầm lẫn bởi ngoài mức 6500K Một vài màn hình còn có tên gọi khác là D65 hay sRGB. Click vào đây để mua máy tính bàn giá rẻ : http://tuongvitinh.com/may-tinh-ban-gia-re/


Độ sáng và độ tương phản

Bên cạnh nhiệt độ màu, độ sáng và tương phản cũng chính là tất cả tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh bởi giả dụ điều chỉnh tất cả yếu tố lệch quá nhiều so với chuẩn sẽ khiến cho các bạn chẳng thể thấy rõ tất cả chi tiết trong bức hình ở những vùng tối hay vùng sáng. Các bạn có thể căn chỉnh lại thích hợp hơn bằng Bí kíp tận dụng biểu đồ màu sắc bao gồm 21 mức độ màu đen cho tới trắng, tham khảo hình dưới đây.

Trước khi thao tác căn chỉnh, bạn cần đưa màn hình về độ phân giải gốc bằng Phương pháp sử dụng driver của card đồ họa. Nếu máy tính của bạn đang sử dụng card của Nvidia thì có thể cập nhật vào vào mục Nvidia Control Panel, chọn mục Display -> Change resolution, tại đây bạn chọn ô Native để cài đặt lại độ phân giải mặc định.

Bên cạnh đó, ví như máy tính các bạn chạy Windows 7 thì sẽ có thêm một Cách để nhận mặt độ phân giải mặc định với Cách nhấn chuột phải trên giao diện desktop sau ấy chọn mục Screen Resolution. Tại đây sẽ hiện ra danh sách tất cả độ phân giải bổ trợ, các bạn chọn độ phân giải nào có thêm chữ Recommended cũng chính là mặc định.

Để màn hình máy tính có màu sắc chuẩn nhất các bạn cần điều chỉnh độ tương phản cùng với độ sáng để cho 21 sắc thái màu có thể nhận biết được rõ ràng. Giả dụ máy tính bạn sử dụng màn hình CRT các bạn cần để độ tương phản đạt 100%, còn giả dụ là màn hình LCD thì khoảng 40% là thích hợp. Tiếp theo, các bạn cần điều chỉnh độ sáng sao cho đáp ứng được yêu cầu của biểu đồ sắc thái màu.

Chỉ số Gamma

Đây là chỉ số quan trọng trong việc căn chỉnh màu, nó tác động màu sắc nằm tại quảng giữa chả hạn lúc các bạn chỉnh màu xám giả dụ để chỉ số gamma thấp sẽ khiến cho màu chuyển sang sắp với màu trắng hoặc nếu như để quá cao thì màu sẽ chuyển sang sắp tương tự với màu đen. Thế nên bạn cấp thiết lập chỉ số gamma thích hợp, các bạn có thể sử dụng bức hình gồm một hình tròn nằm giữa một hình vuông có nền đen tương tự như hình dưới đây.Không chỉ điều chỉnh chỉ số gamma chung cho cả 3 màu sắc mà các bạn cũng có thể thiết lập chỉ số gamma cho từng màu sắc riêng thông qua màn hình hoặc driver hỗ trợ. Các bạn có thể thay thế biểu đồ trắng đen với biểu đồ 3 màu đỏ, lục, lam. Để thực hiện các bạn cần điều chỉnh cả 3 dải màu nằm chính giữa trong khung hình chữ nhật. Thực hiện này tưởng chừng không quá khó tuy nhiên bạn cần phải tụ họp nhìn vào màn hình trong thời gian dài sẽ làm cho mắt bị mỏi làm ảnh hưởng tới độ chuẩn xác khi chỉnh màu.