Khi gương mặt ngày càng trở nên già nua theo thời gian, nhiều người đã tìm đến biện pháp thẩm mỹ căng da mặt nội soi nhằm níu kéo lại thuở son sắc. Tuy nhiên hình thức này tồn tại những điểm bất cập mà sau khi đọc bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ lại về việc tìm ra cách trẻ hóa gương mặt tốt hơn.

>>> Xem thêm: căng da mặt bác sĩ long

>>> Xem thêm: căng da bụng sau sinh

>>> Xem thêm: căng da mặt nội soi

Căng da mặt nội soi tồn tại nhiều nhược điểm

Thời điểm dịch vụ căng da mặt nội soi ra đời đã nhận được rất nhiều kì vọng của các “tín đồ” đam mê thẩm mỹ. Phương pháp này sử dụng thiết bị nội soi chuyên dụng có khả năng phóng đại vị trí, từ đó giúp bác sĩ thực hiện thao tác phẫu thuật chính xác nhất. Thông qua những đường rạch có đường kính rất nhỏ tại vùng thái dương hoặc trán, các phần da thừa bị lão hóa sẽ được kéo căng, dồn ra phía sau đầu để không phải cắt bỏ đồng thời sử dụng hệ thống treo cố định tự tiêu Endotine.

Tuy nhiên, trên thực tế, căng da mặt nội soi tồn tại các rủi ro trong quá trình phẫu thuật sau:

Chảy máu: Bệnh nhân có thể bị chảy máu trong khi hoặc sau khi thực hiện xong. Nếu không khắc phục nhanh chóng có thể gây ra tình trạng phản ứng máu hoặc lượng hồng cầu trong cơ thể thiếu hụt. Thường những người bị huyết áp cao rất dễ bị xuất huyết dưới da khi xử lý căng da mặt sai thao tác.

Nhiễm trùng: Những dụng cụ nội soi không vệ sinh, môi trường phẫu thuật không đảm bảo quy chuẩn, cách thực hiện của bác sĩ thiếu kinh nghiệm…đều là những nguyên nhân có thể dẫn tới nhiễm trùng da khi thực hiện làm đẹp. Để khắc phục được điều này buộc bạn phải uống kháng sinh liều cao hoặc phẫu thuật vệ sinh vết mổ.

Vết mổ để lại sẹo: Dù kỹ thuật mổ nội soi có xử lý tốt đến đâu vẫn có khả năng để lại sẹo dưới chân tóc, chỉ khác kích thước to nhỏ tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Đã có nhiều trường hợp gây ra sẹo lồi buộc phải phẫu thuật khắc phục thương tổn.

Tổn hại cơ quan liền kề: Trong trường hợp tay nghề bác sĩ kém sẽ gây ra những tổn hại đến các bộ phận lân cận như mạch máu, bó cơ, tổ chức dây thần kinh dưới da mặt.

Quá trình phục hồi lâu: Ít nhất trong vòng 4 tuần bạn phải kiêng những loại thức ăn không có lợi, gây sẹo như thịt gà, bò các loại hải sản, rượu bia… tránh tiếp xúc với nước, trang điểm và ánh nắng trực tiếp lên vùng vết thương. Đây cũng là khoảng thời gian bạn cần hạn chế biểu lộ cảm xúc quá nhiều bởi những cử động đó có thể gây ảnh hưởng tới kết quả sau phẫu thuật.

Chính vì những điều này, để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra các bạn nên tìm đến 1 địa chỉ thẩm mỹ uy tín và bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao để có được 1 vẻ đẹp như mong muốn.