Công nghệ tế bào gốc từ khi ra đời và phát triển đã được ứng dụng nhiều trong ngành thẩm mỹ, sản xuất mỹ phẩm. Tuy nhiên, các sản phẩm công nghệ tế bào gốc trên thị trường hiện nay liệu có đáp ứng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế?

>>> Xem thêm: căng da mặt toàn phần

>>> Xem thêm: căng da mặt uy tín

>>> Xem thêm: biến chứng căng da mặt

Mỹ phẩm tế bào gốc tại Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều loại mỹ phẩm “cộp mác” ứng dụng công nghệ tế bào gốc thực vật và động vật đang bày bán trên thị trường. Chúng được quảng cáo với những lời có cánh như: Làm căng da mặt, tăng sức đề kháng cho làn da. Đặc biệt, chúng có mức giá khá rẻ, chỉ với 400 trăm đến 1 triệu đồng là bạn đã sở hữu cả một hộp mỹ phẩm tế bào gốc. Bởi vậy, rất nhiều chị em chưa tìm hiểu kỹ đã vội mua về sử dụng.

Theo Cục Quản lý Dược của Việt Nam, hiện nay chưa có bất cứ giấy phép nào cho lưu hành các loại mỹ phẩm của tế bào gốc động vật. Còn với những loại có thành phần tế bào gốc thực vật con số được chứng nhận là không nhiều và có chi phí cao. Bên cạnh đó, một số sản phẩm được chế biến từ tế bào gốc vẫn đang được các nhà khoa học nghiên cứu về ứng dụng cũng như lợi ích mà nó mang lại. Do đó, để đảm bảo an toàn và tránh tiền mất tật mang, trước khi mua mỹ phẩm gắn mác tế bào gốc bạn nên tìm hiểu thật kỹ.

Làm đẹp với công nghệ tế bào gốc (PRP)

Cách làm căng da mặt bằng huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) là dịch vụ được nhiều người ứng dụng trong thời gian gần đây. Sản phẩm được chiết tách từ máu của chính người cần thực hiện. Theo nghiên cứu, dung dịch PRP tạo ra có chứa nhiều các nhân tố tăng trưởng, kích thích tái tạo và sản sinh tế bào mới đem lại làn da trắng hồng, mịn màng. Tuy nhiêu, sẽ không có gì để bàn nếu trên thị trường không xuất hiện những cơ sở kém uy tín sử dụng công nghệ không lỗi thời để tạo ra huyết tương không đạt chuẩn. Do đó, nếu khách hàng sử dụng sản phẩm không chất lượng dễ gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến kết quả trẻ hóa tế bào.

Căng da bằng tế bào gốc có nguy hiểm?

Từ thực trạng đáng báo động đó, nhiều người băn khoăn, lo lắng sử dụng tế bào gốc để căng da mặt có nguy hiểm không? Giải đáp thắc mắc trên, chuyên gia thẩm mỹ, bác sĩ Long – Người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ cho biết nếu thật sự là tế bào gốc đạt chuẩn thì sẽ đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao trong trẻ hóa da mặt. Muốn được như vậy, bạn cần thực hiện ở cơ sở thẩm mỹ uy tín đã được Bộ Y tế cấp phép hoạt động.

Có thể thấy không phải bất cứ mỹ phẩm tế bào gốc nào cũng được Bộ Y tế cấp phép lưu hành hay đơn vị nào cũng có khả năng tạo ra được PRP. Chính vì thế, hãy làm đẹp một cách thông minh, tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện để tránh hậu quả xấu có thể xảy đến.

View more random threads: