Quà tặng sếp – Văn hóa tặng quà đã trở thành 1 phần trong đời sống của chúng ta. Quà tặng có hiệu quả đưa đường, dẫn lối, là phương thức hữu hiệu nhất trong mọi hoạt động giao thương. Quà tặng doanh nghiệp, quà tặng quý khách, quà tặng người thân… tựu trung đều là các món quà có ý nghĩa kết nối, sẻ chia, gắn kết con người với con người.

>>> Gợi ý: quà tặng cho sếp

Dù bạn là ai, bạn làm gì thì người quản lý các bạn cũng luôn cần được tôn trọng. Vì thế, việc tặng quà cho sếp, cho cấp trên phần nhiều đã phát triển thành câu chuyện chung của mọi công sở? Có điểu, với các đối tượng khác, bạn có thể xuề xòa hoặc không cần đầu tư, riêng đối với sếp, các bạn luôn cần phải không chắn chắn kỹ bởi món quà các bạn tặng vô tình có thể sẽ phát triển thành con dao 2 lưỡi. Tặng quà cho sếp là 1 nghệ thuật mà không phải người nào cũng biết. Để tránh những phiền phức không hay xảy ra, bạn nên lưu ý vài điều nên và bạn không nên lúc biếu quà cho sếp của Blusaigon sau đây:

Nhận định văn hóa tặng quà trong công ty

Tuy vậy hầu như người nào ai cũng thích được nhận quà nhưng chẳng phải lúc nào họ cũng sẵn sàng đón chờ, nhất là ở nơi đông người hoặc chốn công sở tế nhị. Thế nên, lúc tặng quà cho sếp, bạn cần tìm hiểu về “lịch sử” chuyện quà cáp trong công ty. Chẳng hạn như thăm dò các nhân viên làm việc tại đây từ trước cho đến nay có tặng quà cho sếp không? Tham mưu về các dòng quà tặng mà mọi người thường chọn để tặng sếp. Hoặc đã có đồng nghiệp nào nhận được kết quả hay thái độ từ sếp theo Biện pháp không mong chờ chưa? Nếu có thì tại sao?…Đừng làm cho sếp thấy không thoải mái khi nhận quà

Tặng quà cho cấp trên luôn bị Tìm hiểu là “mua chuộc” hoặc “lấy lòng”. Vậy nên, để tránh cái nhìn thị phi cùng với lời đàm tiếu của nhiều người, đừng tỏ ra quá lộ liễu về mục đích tặng quà của mình (ngay cả lúc các bạn chẳng nhằm mục đích gì cả – chỉ là tặng quà xã giao cho sếp). Hãy kín đáo, tế nhị với Biện pháp chọn, gói cùng với tặng quà cẩn trọng. Tất cả món quà quá đắt giá cũng dễ khiến sếp hiểu nhầm mục đích tặng của các bạn cùng với điều này dễ gây tâm lý không thoải mái cho sếp lúc nhận nó.

Trình bày sự chân tình của nhân viên

Truyền thống tặng quà cho sếp bắt nguồn từ ước muốn thể hiện sự trân trọng, cảm kích công lao của cấp trên hay dễ thực hiện chỉ là để thay cho một lời cảm ơn thực lòng vì như thế được sếp viện trợ, chỉ bảo trong công việc. Quà tặng sếp sẽ mất đi giá trị lúc nó biến thành 1 gánh nặng hay một trách nhiệm cho người tặng nó. Thế nên, hãy mô tả tâm ý cùng với sự hết dạ của mình trong món quà và Phương pháp tặng quà cho sếp nhé.

Nên cẩn thận với Một số loại quà tặng

Trừ lúc các bạn muốn kiếm lợi từ việc tặng quà, còn nếu như không, một thứ đồ quá xa xỉ hoặc quá riêng tư sẽ là món quà tồi nhất mà bạn có thể chọn biếu sếp. Có một đôi thứ mà các bạn không bao giờ nên chọn mua tặng sếp. Tiêu biểu nhất là nước hoa cùng với quần áo. Thậm chí cả hoa – thỉnh thoảng cũng có thể bị xem là món quà quá riêng tư cùng với dễ gây bàn tán trong tổ chức.

Các lưu ý lúc chọn lựa quà tặng quà

Quà tặng phong thủy: Theo thống kế thì tỉ lệ sếp để ý tới phong thủy khá cao, họ quan tâm tìm tới yêu tố tâm linh phong thủy đặc thù là chủ doanh nghiệp
Quà tặng cao cấp: Những quà tặn giá mềm hoặc phổ biến có thể biến thành con dao 2 lưỡi làm xấu đi hình ảnh với sếp vì như thế bị hiểu lầm là kém tôn trọng. Chúng ta không nên quá chi li khi tặng quà, từ 3 triệu trở lên bạn đã có 1 món quà tặng mạ vàng cao cấp và ấn tượng.Quà tặng độc đáo: Những món quà tặng như sơ mi, nước hoa đã trở nên quá phổ biến, bạn nên tìm các món quà đơn giản, không quá phô trương nhưng mang lại sự ấn tượng cho người nhận. Các món quà có thể chọn lựa là: Bút cao cấp, Sâm Ngọc Linh, Trang sức mạ vàng,...

>>> Tham khảo thêm: quà tặng sếp nữ có ý nghĩa


Coi xét các biện pháp tặng quà

Trong số tất cả phương án, thường thì tặng quà tập thể được xem là Phương pháp tốt nhất. Với Cách này, sẽ không ai phải sợ bị coi là đánh lẻ mà lại giúp thắt chặt thêm tình cảm giữa các đồng nghiệp với nhau trong đơn vị cùng với với cả sếp.