duyên cớ khiến viêm họng khạc ra máu là gì?
Viêm họng cấp tính khiến niêm mạc họng xung huyết nên rất dễ chảy máu nhưng lượng máu ít và máu có lẫn trong đờm. Nói một bí quyết dễ hiểu hơn thì người bị viêm họng có thể khạc ra máu do niêm mạc họng bị tổn thương. Khi viêm họng, scác mạch máu nhỏ ở lớp niêm mạc của họng sẽ bị sưng, phù, ứ máu bắt buộc chỉ buộc phải khạc mạnh sẽ gây áp lực khiến cho mạch máu họng vỡ và máu sẽ thoát ra ngoài và hệ quả c là máu chảy ra từ nơi mạch máu nhỏ trong họng bị vỡ ra lẫn với nước bọt.
Đọc thêm: chữa viêm amidan cho trẻ
Viêm họng khạc ra máu là bệnh gì
những triệu chứng đi kèm khi bị viêm họng khạc ra máu
Người bị viêm họng ra máu thường đi kèm những triệu chứng sau:
– Khàn tiếng
Đây là một triệu chứng thường thấy có ở số đông người mắc bệnh viêm họng. Cần hết sức chú ý, một khi khàn tiếng nặng, kéo dài thì nó sẽ không cần là viêm họng bình thường nữa mà phải cảnh giác trước nguy cơ ung thư.
– Nổi hạch, đau đầu
Cũng như triệu chứng khan tiếng, người bị viêm họng dễ bị đau đầu và nổi hạch ở vùng đầu, sau tai, cổ nhưng cũng nên nên cảnh giác, theo dõi để dự phòng chức năng ung thư.
– Ngạt mũi, sổ mũi, ù tai
Bản thân tai, mũi, họng có mối liên hệ mật thiết với nhau buộc phải khi họng có vấn đề thì các bộ phận còn lại cũng rất dễ bị tác động.