Lòng lợn dai giòn, thơm mùi hành và củ gừng, chấm cùng mắm tôm ớt, dùng kèm rau xanh thơm, phù hợp nấu món nhậu.
Đọc thêm: www.thucphamtuoisong.info/

Nguyên liệu:
- Lòng lợn (dồi trường): 500 gr
- Hành lá: 100-200 gr
- củ gừng
- Mắm tôm
- rau củ thơm.
Cách làm:
- Lòng lợn rửa sạch với muối hạt & chanh.
- Luộc lòng trong nước có chút muối hạt & giấm, ít gừng làm cho dập. Luộc khoảng 15 phút, bỏ ra cho vô thau nước lạnh, rửa lại để làm sạch. Cắt từng miếng nhỏ vừa.
- hành cây cắt thành từng khúc vừa, củ gừng thái sợi chỉ.
- Cho một nửa hành cây vào bát, cho lòng lên trên mặt với phần hành để lại và củ gừng thêm một ít hạt tiêu. Cho vô nồi hấp cách thuỷ khoảng 10-15 phút là được.
- Lòng lợn hấp ăn cùng với rau củ thơm, cà pháo nếu thích. Chấm cùng mắm tôm, mắm củ gừng hoặc nước mắm nam ngư mặn.