Giải pháp tối ưu nhất đó là sử dụng máy lọc nước loại bỏ Asen:

Có thể sử dụng một số phương pháp như: sử dụng bể lọc cát kết hợp giàn phun mưa, sử dụng kết tủa trao đổi với ion và biện pháp đơn giản mà lại hiệu quả hơn cả đó là sử dụng máy lọc nước lọai bỏ Asen.
Xem thêm:

Năm 2015, các nhà hàn lâm khoa học Viện khoa học và công nghệ Việt Nam công bố nghiên cứu thành công công nghệ NANOVAST có khả năng loại bỏ Asen và kim loại nặng trong nước. Việc nghiên cứu thành công có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với sức khỏe của người dân. Nguyên lí của công nghệ lag hấp thụ, chuyển hóa đưa Asen giảm về mức thấp và xử lí triệt để ô nhiễm. Và giờ đây các loại máy lọc nước đều áp dụng công nghệ tối tân nhất này để đảm bảo việc loại bỏ Asen là tối đa mà không hề tác động đến chất lượng nguồn nước.


Theo kết quả thử nghiệm của tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam, nước đầu vào chưa qua lọc có hàm lượng đàu vào là 0.02 trong khi tiêu chuẩn cho phép chỉ là 0,001 tức là hàm lượng Asen cao hơn đến 20 lần và kết quả sau khi lọc là không phát hiện và có thì chỉ là mức an toàn để sử dụng.

Để sử dụng nguồn nước nhiễm Asen trong ăn uống, sinh hoạt ngoài các phương án lọc nước thông thường thì phương án tối ưu nhất đó là sử dụng máy lọc nước công nghệ RO – đó là công nghệ tiên tiến hơn cả với màng lọc có chức năng thẩm thấu ngược, kết cấu trên màng những khe lọc siêu nhỏ 0,1 Nanomet.

Tại đây các nguyên tử Asen sẽ bị giữ lại và đào thải ra ngoài. Để đảm bảo hiệu quả khử Asen trong nước đòi hỏi bạn phải sử dụng đúng loại lõi lọc chính hãng và thường xuyên kiểm tra định kỳ, thay lõi lọc Ro đúng thời gian theo hướng dẫn sử dụng.Cho là tối ưu hơn nhờ sử dụng thành phần cát thạch anh trong chế tạo lõi, giúp hấp thụ asen có trong nước. Trong quá trình lọc, bề mặt cát thạch anh cũng tạo ra lớp màng lọc, hỗ trợ cho quá trình lọc được tốt hơn.

Với những tác hại vô cùng nguy hiểm kể trên của Asen đối với sức khỏe con người thì thực sự đó là một vấn đề đáng lo và đang báo động về nguồn nước hiện nay.


Máy lọc nước thực sự là một công cụ hữu ích để loại bỏ một độc tố vô cùng có hại này, giúp bạn đi những lo âu về nguồn nước ô nhiễm. Vì vậy hãy nhanh tay sở hữu ngay cho gia đình của mình một chiếc máy lọc nước để đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống các bạn nhé !