Trừ một số ít được đưa vào cấp dưỡng thực tế, đầy đủ xe sáng kiến mới (xe concept) chỉ nhằm thể hiện sáng kiến mới, thường thì là mơ ước xa xôi của cả các hãng xe lẫn người sử dụng, phải cuối cộng sẽ mang chung số phận hẩm hiu - nằm phủ bụi trong nhà kho suốt phổ biến thập kỷ.
Tuy nhiên, lúc nhìn lại, mang các cái xe thực sự gây tiếc nuối, bởi chúng cực kỳ với tiềm năng thành công, thay vì chỉ giới hạn ở cảm hứng.
Hãy cùng điểm lại một số loại xe như thế.
Jaguar C-X75 (2010)
có kỹ thuật tiên tiến và vận tốc đáng kinh ngạc, C-X75 lẽ ra đã có thể giúp Jaguar giành sản phẩm công nghệ hạng cao hơn trong ngành công nghiệp ô tô.
các nhà hoạch định chính sách của Jaguar hiểu rõ điều đó và đã tuyên bố 1 biện pháp đầy tự hào về việc đưa C-X75 vào cung cấp, sở hữu số lượng dừng nghiêm ngặt là 250 chiếc, cùng kinh phí khá cao, gần 1,1 triệu USD.
dòng xe này đã được dự kiến sẽ thay thế mẫu XJ220.
Thế nhưng, những hậu quả từ sự suy thoái kinh tế cuộc sống đã buộc Jaguar buộc phải hủy bỏ dự án C-X75, điều làm ko ít người say mê xe cảm thấy thất vọng. Mặc Tuy nhưng, hãng cũng đã thêm vào 7 chiếc xe (bao gồm 5 cái cho những cảnh quay nguy hiểm) để góp mặt trong phần Spectre của loạt phim đình đám James Bond hồi năm 2015.
Volkswagen Bluesport (2009)
Bluesport thuộc thể chiếc xe mui trần 2 chỗ ngồi, được ngoại hình hướng tới phân tầng lớp trung lưu.

Đã mang lúc, chiếc xe này đứng trước cơ hội vô cùng lớn được đưa vào thêm vào và chắc chắn giúp Volkswagen chiếm lĩnh phân khúc cuộc sống mới. Loại xe tiềm ẩn với kinh phí rẻ, vì dùng cơ sở gầm bệ MQB cộng các bộ phận mượn từ dòng Golf và Polo (bao gồm cả động cơ turbodiesel 4 xi-lanh).
Volkswagen đã cam kết sẽ đưa BlueSport vào cung cấp ví như thăm dò cho thấy chắc bán được 40.000 - 50.000 xe/năm. Tuy nhiên, do nhu yếu tốt hơn kỳ vọng, ban lãnh đạo hãng đã hủy bỏ kế hoạch này vào năm 2010.
Bugatti 16C Galibier (2009)
cái xe này được mệnh danh là vô cùng sedan của Bugatti, từng được kỳ vọng sẽ sánh vai cộng “ông hoàng tốc độ” Veyron, giúp nhãn hiệu xe tương đối tới từ Pháp có thể tăng diện tích đối tượng các bạn.

Mặc dù Bugatti đã giảm bớt sự hào nhoáng thường thấy để tiếp cận một phân khúc thế giới tốt hơn, dòng 16C 4 chỗ vẫn cho thấy sự mạnh mẽ, sang trọng ko kém gì Veyron.
Trong năm 2018, Bugatti đã úp mở về ý tưởng tiếp tế dòng xe 4 chỗ này, nhưng hình dáng cụ thể của chiếc xe hiện vẫn còn là điều bí mật.
Suzuki LC (2005)
Đáng yêu như một chiếc cúc, cái Suzuki LC được hé lộ tại Triển lãm ô tô Tokyo năm 2015 có vai trò là một bản mẫu tiên tiến của Suzulight - loại xe đầu tiên của hãng.

dòng xe được mẫu mã tuân theo cá tiêu chuẩn cốt lõi về ô tô tại Nhật Bản. Tuy nhiên, Suzuki đã bỏ lỡ cơ hội vàng tự nhiên đưa dòng xe này ra thị trường. Chỉ bắt buộc với kích cỡ to hơn một chút, LC lẽ ra đã kiên cố khó mang Fiat 500.
Chevrolet Nomad (2004)
Chevrolet đã từng cuốn hút sự chú ý vào năm 1999 mang Nomad - mẫu xe sáng kiến mới với thời trang thể thao dựa trên Camaro.

cái xe gây để ý bởi ngoại hình gợi nói loại Bel Air của những năm 50 thế kỷ trước. Phần đông người cho rằng Nomad 2004 đã được kiểu dáng lại phần lớn, hướng tới mẫu thiết kế nguyên bản năm 1954, để cuối cộng cho có mặt trên thị trường loại xe sẽ được đưa vào phân phối.
Chevrolet đã từng cho xuất xưởng các cái xe có phong cách hoang dã hơn, như dòng SSR. Và giả dụ đặt lên bàn cân để so sánh, rõ ràng Nomad sở hữu thiết kế “hiền lành hơn” và chắc chắn giúp hãng tiếp tục lướt trên làn sóng retro, vốn đang làm cho mưa khiến gió trong ngành công nghiệp xe hơi.
Việc đưa Nomad vào cung cấp cũng không tốn quá lan rộng giá thành bởi các bộ phận cơ khí của xe tương đối tương đồng với mẫu Pontiac Solstice. Tuy nhiên, rốt cuộc, điều này đã ko được Chevrolet thực hiện.
Buick Velite (2004)
Hồi đầu thập niên 2000, dòng xe cảm hứng Velite 2004 được kỳ vọng sẽ bổ sung sự quyến rũ sự cần dùng cho danh mục trang bị vốn đang mang dấu hiệu lạc hậu của Buick.

Đây là một loại xe mui trần - thể dòng đã vắng bóng trong danh mục vật dụng của Buick kể từ sau thất bại của cái Reatta hồi đầu thập niên 90.
Velite 2004 được giới thiệu thông tin là mang chất riêng hơn phổ thông phân tích mẫu mã thân thiện của các mẫu xe khác mà Buick phát triển trong thủ tục đấy.
Tuy nhiên, Velite chỉ giới hạn lại ở một mẫu xe sáng tạo, bởi nhà hàng mẹ của Buick là General Motors (GM) gặp đa dạng khó khăn về tài chính và ko thể tư vấn cho dự án, trong lúc những người tiêu dùng cơ sở của nó ngày càng to tuổi hơn. Cần mãi tới năm 2016, Buick mới quay trở lại phân khúc mui trần sở hữu loại xe Opel Cascada.
Các loại Vòng đệm mặt bích cho xe hơi tại :tdktech