Bạn đang có nhu cầu phẫu thuật thu gọn cánh mũi tuy nhiên bạn không biết không biết sau phẫu thuật có sẹo không và nếu có thì phải phòng tránh như thế nào?

Bài viết sau chúng tôi xin giải đáp các thắc mắc về vấn đề phẫu thuật thu gọn cánh mũi có sẹo không, phòng tránh ra sao và liệu phẫu thuật thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không? xem ngay!

1/ CÓ NHỮNG LOẠI PHẪU THUẬT THU GỌN CÁNH MŨI NÀO?

Không phải người nào thực hiện phẫu thuật thu gọn cánh mũi đều sử dụng kỹ thuật giống nhau. Tùy vào tình trạng mũi của từng người mà bác sỹ quyết định nên khắc phục từ trong hay ngoài. Vì vậy miệng vết thương của mỗi người sẽ xuất hiện ở các chỗ khác nhau.

Click image for larger version. 

Name:	1_pX8az7L2C3oi9UY0T3oHNQ.jpg 
Views:	22 
Size:	17.3 KB 
ID:	4250

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi được chia thành 2 loại:

_ Cắt cánh mũi:

Với những người có cánh mũi dày, phì đại thì bác sỹ buộc phải cắt ngoài cánh mũi. Đầu tiên, bác sỹ sẽ đo đạc những thông số của mũi rồi xác định vùng phải cắt bỏ ở cánh mũi.

Phần cắt này có thể là cắt rời để loại bỏ mô và da dư thừa hoặc chỉ cắt phần mô bên ngoài, còn phần bên trong lỗ mũi không cắt. Bác sỹ sẽ tùy vào độ dư của cánh mũi mà quyết định cắt bỏ toàn bộ hay giữ nguyên niêm mạc. Vết sẹo của kỹ thuật phẫu thuật thu gọn cánh mũi này nằm ngay chân cánh mũi bên ngoài.

_ Cuộn cánh mũi:

Kỹ thuật này phù hợp với những người có độ dày cánh mũi mỏng, khuyết điểm duy nhất chỉ là cánh mũi quá to. Đầu tiên, bác sỹ cũng phải đo đạc toàn bộ dáng mũi để xác định đâu là phần dư thừa, đâu là phần cân đối.

Sau đó, bác sỹ sẽ rạch 1 đường nhỏ ở bên trong lỗ mũi rồi tiến hành cuộn vào trong. Nếu phần mô quá dài khiến kết quả cuộn sau đó quá xấu thì bác sỹ sẽ cắt phần mô trong lỗ mũi. Vết sẹo của kỹ thuật phẫu thuật thu gọn cánh mũi này nằm bên trong lỗ mũi.

2/ CÁCH NGĂN NGỪA XUẤT HIỆN SẸO SAU PHẪU THUẬT THU GỌN CÁNH MŨI

Nhiều người lo lắng thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không thì thực tế, bạn có thể sẽ gặp sẹo ở 2 chỗ là bên trong, bên ngoài hoặc cả 2 của cánh mũi. Dù ở chỗ nào đều để lại dấu vết thẩm mỹ khiến bạn cảm thấy không hài lòng. Hãy thực hiện các bước sau đây nhé!

Click image for larger version. 

Name:	2.jpg 
Views:	21 
Size:	9.2 KB 
ID:	4251
✓ Không ăn những thực phẩm gây mưng mủ, gây dị ứng sau khi phẫu thuật thu gọn cánh mũi như: rau muống, gạo nếp, hải sản, thủy sản ….

✓ Không để vết thương gặp nước trong 1 tuần đầu tiên, bạn có thể dùng khăn bông để lau mặt

✓ Che chắn cho vết thương khỏi bụi bẩn, mỹ phẩm

✓ Vệ sinh vết thương bằng thuốc sát trùng

✓ Không hoạt động quá mạnh gây chảy mồ hôi

✓ Bạn chú ý không hắt xì hơi, xì mũi trong 7 ngày đầu tiên sau phẫu thuật thu gọn cánh mũi

✓ Không ăn đồ quá cứng trong 5 ngày đầu tiên, tốt nhất nên ăn đồ mềm

✓ Khi vết thương đóng vẩy và tự bong, bạn có thể bôi thuốc trị sẹo

3/ THU GỌN CÁNH MŨI Ở ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?
Một trong những vấn đề khiến nhiều người lo lắng nhất chính là thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe, tướng số vận mệnh không

Click image for larger version. 

Name:	3.jpg 
Views:	25 
Size:	26.9 KB 
ID:	4252

Về mặt tướng số, chưa có bất cứ nghiên cứu nào cho thấy thu nhỏ cánh mũi sẽ ảnh hưởng đến tướng số. Tuy nhiên, đa phần những người thu gọn cánh mũi đều có cuộc sống tốt đẹp hơn. Có được điều này là bởi sau khi thu gọn cánh mũi, bạn sẽ cảm thấy tự tin và yêu đờihơn, thu nhận nhiều hơn các năng lượng tích cực thay vì những suy nghĩ tiêu cực về ngoại hình. Theo Luật hấp dẫn, bạn sẽ thu hút nhiều hơn những điều tích cực về mình, đó là lí do tại sao những người thu gọn cánh mũi sau đều có cuộc sống tốt hơn.

Về mặt sức khỏe, thu gọn cánh mũi dù là phương pháp cắt hay cuộn cánh mũi đều là một tiểu phẫu nhỏ, không ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung cũng như cấu trúc mũi nói riêng.

Với những chia sẻ trên đây đến từ trang web nâng mũi thẩm mỹ viện kangnam, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có một cánh mũi đẹp như ý, đẹp không tỳ vết.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe và thành công!