Đồng sáng lập Apple: Apple iPhone X tốt đấy nhưng không phải là thứ tôi thích

Steve Wozniak còn cho rằng Face ID trên iPhone Ten không không thay đổi như đã hứa.

Đích thân Tim Cook đã gửi tới Steve Wozniak, đồng sáng lập Apple, một chiếc Apple iPhone X, mẫu iPhone mới nhất, đắt nhất, mới nhất của Apple. Sau khi sử dụng Wozniak nói: "Nó không thay đổi nhưng không phải là thứ tôi muốn".

Woz đã thổ lộ điều này với một tờ báo Úc khi có mặt tại quốc gia này để phát biểu tại Hội nghị Pivot diễn ra ở Geelong, Victoria. Khi biết rằng X là mẫu iPhone trước hết mà Wozniak quyết định không mua trong ngày đầu mở bán, Cook đã đích thân mời đồng sáng lập Apple dùng thử iPhone X.thời khắc đó, Wozniak nói rằng ông không mua Apple iPhone X vì chưa thực thụ cần nâng cấp và không tin Face ID có thể ổn định như Apple đã hứa.

"Tôi bằng lòng với chiếc iPhone 8, giống như những gì tôi cảm thấy với iPhone 7, iPhone 6", Woz chia sẻ hồi tháng 10. "Vì vài nguyên do, iPhone Ten sẽ là mẫu iPhone trước hết tôi không mua trong ngày đầu tiên mở bán. Nhưng vợ tôi đã mua vì thế tôi biết nó như thế nào".

Tuy nhiên, Woz vẫn quyết định sẽ dùng thử iPhone Ten một thời kì khi nhận được nó từ Apple. Và kết quả là ông không hài lòng lắm với Face ID.

>>> Coi thêm: dịch vụ thay màn hình iPhone 8 lấy ngay

"Tôi nghĩ rằng tôi muốn có Touch ID ở mặt sau", ông nói. "Tôi muốn nó hơn bất cứ thứ gì khác. Face ID làm chậm Apple Pay của tôi và nó hay lỗi tới mức tôi thường xuyên phải nhập mật khẩu".

"Vài người bạn của tôi đã tắt Face ID và dùng mật khẩu để iPhone X gọc, dễ dùng hơn", ông nói tiếp.

mặc dầu chê bai không tiếc lời tính năng hấp dẫn nhất của iPhone Ten, Woz chia sẻ rằng ông vẫn thích Apple hơn tất cả các đối thủ của họ.

"Nhìn vào Google, Facebook và Amazon bạn sẽ thấy chúng tôi bị lợi dụng", ông nói. "Chúng tôi là những anh chàng yếu đuối và họ là những anh lực điền với sức mạnh nổi bật, liên tục cầm nắm nguồn lực lớn lao ấy để tiếp tục giành được nhiều quyền lực và sự giáu có hơn chúng tôi", Woz nói. tuy nhiên, ông cho rằng trong số tất cả các gã đồ sộ công nghệ chỉ có Apple kiếm tiền từ những sản phẩm chất lượng cao tốt.rò rỉ thiết kế mặt sau của Xiaomi Mi Mix 3 với camera kép dọc y sì Apple iPhone X

Xiaomi có thể sẽ lại sao chép làm của Apple.

Xiaomi đã từng khiến cả thế giới chú ý với sản xuất rất đặc biệt của chiếc smartphone Mi Mix. Tuy nhiên sau đó, chiếc điện thoại tiếp theo là Mi Mix 2 lại không đích thực gây được nhiều ấn tượng. Trong khi các nhà làm smartphone cũng đều chạy theo xu hướng màn hiển thị không viền và làm tốt hơn Xiaomi rất nhiều.

cá biệt đó chính là Apple iPhone X của Apple, với màn hình OLED và thiết kế không viền đã gây thú vị mạnh với tất cả người tiêu dùng. Có lẽ do hiệu ứng của iPhone Ten quá lớn, nên Xiaomi sẽ quyết định một lần nữa sao chép sản xuất của đối thủ.

Một vài ảnh mới được tiết lậu tại Trung Quốc, được cho là làm mặt sau của chiếc Mi Mix 3 sẽ ra mắt vào năm 2018. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra thiết làm cụm camera kép theo chiều dọc y hệt của iPhone X. Bên cạnh đó là một cảm biến vân tay ở chính giữa, sản xuất rất thân thuộc của những chiếc smartphone Xiaomi.

mặc dầu không có tin tức chính thức xác nhận đây là thiết kế của Xiaomi Mi Mix 3, nhưng chúng ta có khả năng thấy trên mặt lưng có dòng chữ “Mi MIX DESIGNED BY XIAOMI”. Đây cũng là dòng chữ mà Xiaomi đặt trên mặt lưng của Mi Mix 2.

Điều đáng tiếc là những hình ảnh không cho thấy sản xuất mặt trước của chiếc smartphone. Rất có thể Mi Mix 3 sẽ thừa hưởng sản xuất của người tiền nhiệm Mi Mix 2, nhưng sẽ được cải tiến một tí như tăng tỷ lệ màn hiển thị và thu hẹp các đường bezel.

Bên cạnh những tin tức về Mi Mix 3, Xiaomi cũng sẽ ra mắt Mi 7 và Mi 7 Plus, dự kiến vào Quý I năm 2018.